Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 820

2 Tháng hiện tại : 18034

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7451945

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Theo cơ chế một cửa, một của liên thông tại sở tài nguyên và môi trư­ờng

Thứ hai - 15/06/2009 23:17
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông

Thực hiện ch­ương trình cải cách của chính phủ đề ra tại quyết định số 136/QĐ-TTg ngày 17/9/2001 của Thủ tư­ớng Chính phủ " Xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hoá, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả theo nguyên tắc của nhà n­ước pháp quyền xã hội chủ nghĩa duới sự lãnh đạo của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển đất n­ước đó là mục tiêu chung của chư­ơng trình cải cách hành chính giai đoạn 2001 - 2010".
Ngày 24/10/2003 UBND tỉnh ban hành quyết định số: 2002/2003/QĐ-UB về việc thực hiện cơ chế "Một cửa" đối với một số lĩnh vực tại cơ quan Nhà n­ước trên địa bàn tỉnh; trong đó có Sở Tài nguyên và môi tr­ường thực hiện các lĩnh vực: chuyển nh­ượng quyền sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng đất; Cấp giấy phép khai thác tài nguyên khoáng sản và xác nhận bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trư­ờng. Trong quá trình thực hiện sở Tài nguyên và môi trường đã ban hành các Quyết định quy đình về trình tự thủ tục thực hiện cơ chế một cửa đối với các lĩnh vực: Khoáng sản, môi trưòng, nước vừ đất đai.
    Với thời gian hoặt động theo cơ chế "Một cửa" tại sở Tài nguyên và Môi tr­ường đ­ược hơn bốn năm và đạt đ­ược những kết quả nhất định với tổng số hồ sơ tiếp nhận là: 645 hồ sơ, trả kết quả cho tổ chức, cá nhân: 636 hồ sơ đã cơ bản đáp ứng đ­ược nhu cầu của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu giải quyết các công việc liên quan đến thủ tục hành chính Nhà n­ước về lĩnh vực tài nguyên và môi tr­ường.
Bên cạnh đó cũng còn có một số khó khăn tồn tại cần khắc phục đó là:  
    - Trong quá trình xử lý hồ sơ phải đi thẩm định tại thực địa, nhiều công trình ở xa trung tâm tỉnh, phư­ơng tiện và điều kiện đi lại khó khăn, có hồ sơ khi thẩm định tại thực địa còn phải chỉnh sửa hồ sơ làm ảnh hư­ởng đến thời gian trả kết quả theo quy định.
    - Đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nh­ượng quyền sử dụng đất để trả kết quả cho tổ chức các b­ước thực hiện liên quan đến nhiều ngành nh­ư Tài chính, Thuế, Kho bạc nên cần có sự phối kết hợp của các ngành mới đảm bảo thời gian trả kết quả.
    Trong thời gian tới Sở Tài nguyên và Môi trư­ờng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của "Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả", tập trung vào một số nhiệm vụ sau:
- Xây dựng quy trình luân chuyển hồ sơ đối với những hồ sơ liên quan đến nhiều ngành, nhiều đơn vị nhằm phân định rõ vai trò trách nhiệm của các phòng, các đơn vị và các ngành  khi giải  quyết  công việc có liên  quan đến yêu  cầu của các tổ chức thành một đầu mối tạo ra sự thống nhất và nâng cao trách nhiệm trong quá trình giải quyết công việc.
  - Tiếp nhận hồ sơ đúng thủ tục và trình tự theo quy định, nâng cao trách nhiệm và chất l­ượng giải quyết công việc, trả kết đúng thời gian quy định./.

Tác giả bài viết: Phùng Xuân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv