Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 15


thời trang trẻ Hôm nay : 996

2 Tháng hiện tại : 116635

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7648126

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Thứ sáu - 24/08/2012 15:45
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc (ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc (ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc

Sáng 14/8, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản nhằm triển khai các giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Cùng làm việc có đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ.
       Ông Lại Hồng Thanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản (HĐKS) cho biết: Sau khi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên phạm vi của toàn quốc, Bộ TN&MT đã đề xuất 4 nhóm giải pháp.  Trên cơ sở đó, Tổng cục ĐC & KS đã lập kế hoạch triển khai các công việc hoàn thành trong năm 2012 của Bộ như: Hoàn thành dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản; Các thông tư, thông tư liên tịch để thực hiện Luật, các Nghị định hướng dẫn về đề án thăm dò khoáng sản, đóng cửa mỏ khoáng sản, cấp phép hoạt động khoáng sản, đấu giá quyền khai thác khoáng sản…Tổng cục ĐC & KS chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành công tác phổ biến, tuyên truyền Luật Khoáng sản…
       Đối với các Bộ, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, đã ban hành thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện xuất khẩu khoáng sản giai đoạn đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2030 thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ; Hoàn thành việc đánh giá tình hình thực hiện và rà soát 14 quy hoạch khoáng sản đã phê duyệt theo quy hoạch của Luật Khoáng sản. Đối với UBND cấp tỉnh cần phối hợp với các Bộ: Công Thương, Xây dựng, TN&MT rà soát quy hoạch đã phê duyệt, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch làm cơ sở xay dựng quy hoạch khoáng sản. Hoàn thành việc khoanh định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt khu vực cấm, tạm cấm HĐKS.
       Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhất trí về cơ bản với Kế hoạch của Tổng cục triển khai các giải pháp tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Thứ trưởng chỉ đạo: Tổng cục cần rà soát các văn bản, bổ sung để hoàn thành trình duyệt trong trong tháng 8, có hướng dẫn, tập huấn các địa phương nắm được quy trình để triển khai thực hiện. Các cuộc thanh tra, kiểm tra của Tổng cục cần lên kế hoạch cụ thể, phối hợp với các ngành, các địa phương để nâng cao năng lực thanh kiểm tra, lồng ghép kiểm tra HĐKS với công tác an toàn lao động và bảo vệ môi trường.


Quang cảnh buổi làm việc

Tác giả bài viết: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khoáng sản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv