Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 10


thời trang trẻ Hôm nay : 1880

2 Tháng hiện tại : 44296

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6960659

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Tăng nguồn thu cho ngân sách trong việc sử dụng kết quả điều tra, thăm dò khoáng sản của Nhà nước

Thứ ba - 18/02/2014 07:55
Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo

Sáng 13/2/2014, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản về thực hiện nhiệm vụ xác định tiền sử dụng số liệu, thông tin về kết quả điều tra, thăm dò khoáng sản của Nhà nước. Cùng làm việc có lãnh đạo các Vụ chức năng thuộc Bộ và một số đơn vị có liên quan.
Ông Bùi Vĩnh Kiên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐC&KS cho biết: Triển khai nhiệm vụ này từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 2/2014, Tổng cục đã giao cho 8 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục thực hiện 72 nhiệm vụ. Kết quả, 21 nhiệm vụ đã được Bộ phê duyệt với số tiền 509.710.704.300 đồng; trong đó có 17 nhiệm vụ doanh nghiệp đã nộp ngân sách Nhà nước 434.573.890.300 đồng, 4 doanh nghiệp chưa thực hiện với tổng số tiền 75.136.814.000 đồng; 16 nhiệm vụ đã được Tổng cục ĐC&KS thẩm định trình Bộ TN&MT với số tiền 121.991.302.603 đồng, 35 nhiệm vụ đang được các đơn vị thực hiện. Có thể nói, công tác này đã được Tổng cục tập trung chỉ đạo nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan, số tiền thực thu vẫn thấp so với dự kiến.
Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thủ tục hành chính để đẩy nhanh tiến độ tăng thu cho ngân sách, ngày 30/9/2013, Bộ TN&MT đã có Văn bản số 3775 về việc Ủy quyền thẩm định kết quả xác định tiền hoàn trả chi phí thăm dò khoáng sản của Nhà nước; trong đó giao Tổng cục trưởng Tổng cục ĐC&KS làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định và ký thừa ủy quyền phê duyệt kết quả xác định tiền hoàn trả chi phí thăm dò khoáng sản của Nhà nước.
Theo đó, Tổng cục ĐC&KS đã xây dựng “Quy trình thẩm định, phê duyệt kết quả xác định tiền sử dụng số liệu, thông tin về kết quả điều tra, thăm dò khoáng sản của Nhà nước”; đồng thời có Tờ trình số 2789 về việc thành lập Hội đồng thẩm định và ký thừa ủy quyền phê duyệt kết quả xác định tiền sử dụng số liệu, thông tin về điều tra, thăm dò khoáng sản của Nhà nước.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: Đây là vấn đề mới, quy trình tính toán phức tạp với nhiều ý kiến khác nhau, vì thế cần phát hiện những tồn tại, khó khăn, vướng mắc để Bộ có quyết định ban hành Quy trình kỹ thuật và được bố trí kinh phí hoạt động. Thứ trưởng chỉ đạo: Văn bản này cần tập trung giải quyết các vấn đề về Quy trình kỹ thuật, bố trí các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau vào Hội đồng thẩm định, kinh phí cho hoạt động của các thành viên.
Các thành viên của Hội đồng phải am hiểu chuyên môn, có trách nhiệm. Ngoài ra, cần có kinh phí để họ hoạt động hiệu quả. Tổng cục chịu trách nhiệm tính toán kinh phí chi trả kết quả sử dụng số liệu, thông tin điều tra, thăm dò khoáng sản, lấy ý kiến phản biện của các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp của từng lĩnh vực trước khi trình Hội đồng thẩm định xem xét, Hội đồng thẩm định các tính toán của Tổng cục trước khi trình Bộ trưởng phê duyệt nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Việc kiện toàn Hội đồng với các thành viên nêu trên cần được đẩy nhanh theo xu hướng tinh giản, có chất lượng và bổ sung thêm “thành viên mở” là các doanh nghiệp có liên quan trong từng lĩnh vực hoạt động (để lấy ý kiến phản biện).

Tác giả bài viết: Theo: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv