Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 449

2 Tháng hiện tại : 38985

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6496802

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Bảo vệ khoáng sản chưa khai thác cho tương lai

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản là bảo vệ khoáng sản chưa khai thác. Thực tế, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác là một nhiệm vụ khó khăn, nhất là trong giai đoạn hiện nay, bởi phạm vi bảo vệ, tính chất và mức độ ngày càng phức tạp của công tác này. Do đó nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hợp lý nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản nói chung, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác nói riêng trong thời gian tới là hết sức cần thiết để sớm triển khai thực hiện.

Điều tra địa chất khoáng sản đánh giá trữ lượng đất hiếm VN vào loại hiếm

Tài nguyên khoáng sản: Muốn bảo vệ, phải quản chặt!

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên (nhất là khoáng sản) là một trong những vấn đề của nội dung Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường mà Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI ra Nghị quyết số 24-NQ/TƯ và cũng là nhiệm vụ cấp bách hiện nay nếu chúng ta muốn gìn giữ nguồn tài nguyên quý giá cho thế hệ mai sau.

Tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khoáng sản

Qua công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lập Biên bản vi phạm hành chính và đề nghị xử phạt đối với 35 đơn vị với tổng số tiền gần 514 triệu đồng; đồng thời kiến nghị UBND cấp tỉnh xem xét thu hồi 15 giấy phép khai thác khoáng sản cấp không đúng quy định của pháp luật về khoáng sản; kiến nghị cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền xem xét, thu hồi 11 giấy phép khai thác, 2 giấy phép thăm dò khoáng sản do vi phạm các quy định pháp luật; tạm dừng khai thác đối với 2 đơn vị do giấy phép khai thác đã hết hạn, hoặc khai thác quá độ sâu cho phép.

Nghị quyết số 535/NQ-UBTVQH13 về kết quả giám sát và đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Ngày 12 tháng 10 năm 2012 Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã ra Nghị quyết số 535/NQ-UBTVQH13 về kết quả giám sát và đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.

Dự thảo Quyết định Phê duyệt Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đến năm 2020, định hướng đến năm 2030: Tăng cường hợp tác quốc tế về điều tra khoáng sản biển

Ngày 03/10/2012, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoảng sản về Dự thảo Quyết định Phê duyệt Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Cùng làm việc có lãnh đạo các Vụ chức năng thuộc Bộ. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhất trí về cơ bản với Dự thảo và bổ sung một số từ ngữ, câu chữ để tổ soạn thảo hoàn thiện dự thảo trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cần quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Theo cảnh báo của Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội, việc phát triển nhanh cả về số lượng doanh nghiệp và thành phần kinh tế tham gia hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản đã kéo theo những tổn hại về môi trường và thất thoát tài nguyên.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc (ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc

Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Sáng 14/8, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản nhằm triển khai các giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản và khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Cùng làm việc có đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ.

Ông Phan Xuân Dũng Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội phát biểu khai mạc

Hội nghị tham vấn lần 2 về Quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường: Khai thác khoáng sản chưa đạt hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường

Hội nghị tham vấn lần 2 về thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường được tổ chức tại thành phố Hạ Long(7/7) tiếp tục “nóng” với những ý kiến thẳng thắn của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các đại biểu quốc hội trước thực trạng khai thác chế biến khoáng sản chưa đạt hiệu quả cao, nhưng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị giám sát, làm việc với các Bộ, ngành liên quan về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.

Phát triển ngành công nghiệp khai khoáng theo hướng hiện đại

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tạp chí Khoáng sản quốc tế Metalbual tổ chức Hội nghị khoáng sản công nghiệp Nam Á. Gần 200 đại biểu của các quốc gia trên thế giới đã tham dự. Đây là cơ hội cho các nhà khoa học và nhà đầu tư quốc tế hiểu rõ thêm về tiềm năng khoáng sản của Việt Nam, qua đó đầu tư hiệu quả hơn trong lĩnh vực khoáng sản công nghiệp.

Công bố Thông báo kết luận vi phạm pháp luật về khoáng sản của Công ty cổ phần xi măng Đồng Bành tỉnh Lạng Sơn

Công bố Thông báo kết luận vi phạm pháp luật về khoáng sản của Công ty cổ phần xi măng Đồng Bành tỉnh Lạng Sơn

Ngày 15 tháng 6 năm 2012, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn đã chủ trì buổi làm việc để công bố Thông báo kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật của Công ty cổ phần xi măng Đồng Bành tỉnh Lạng Sơn. Tham gia buổi làm việc, về phía Tổng cục Địa chất và Khoáng sản có đại diện Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản, Vụ Khoáng sản và Văn phòng; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn; Đại diện Công ty cổ phần xi măng Đồng Bành.

Lạng Sơn: Còn nhiều bất cập trong khai thác khoáng sản

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thu hút được nhiều nguồn vốn; chủ động đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng vật liệu của các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Sản xuất xi măng, xây dựng các công trình dân dụng, đường giao thông; đóng góp một nguồn thu cho ngân sách Nhà nước…

Đánh giá tài nguyên khoáng sản Việt Nam trong bối cảnh khoáng sản thế giới

Tại Hội thảo thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức vừa qua, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Vinh-Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam cho rằng: Để có chiến lược về chính sách sử dụng tiết kiệm hợp lý nhất tài nguyên khoáng sản, cần nhìn nhận và đánh giá tài nguyên khoáng sản của nước ta trong bối cảnh khoáng sản thế giới.

Danh sách đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

1. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản quặng sắt do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.
2. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản quặng Bauxit do UBND tỉnh và Bộ TNMT cấp còn hiệu lực.
3. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản quặng chì kẽm do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.
4. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản quặng antimon, đồng, barit, photphorit, thạch anh và than bùn do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.
5. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản đá vôi làm VLXDTT do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.
6. Danh sách giấy phép khai thác khoáng sản cát sỏi, đất sét làm VLXDTT do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.
7. Danh sách giấy phép chế biến khai thác khoáng sản do UBND tỉnh cấp còn hiệu lực.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Hà Văn Hiền tại buổi Hội thảo (Ản

Hội thảo trực tuyến xin ý kiến về Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi)

Sáng  14/5, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo trực tuyến với đại biểu Quốc hội và lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền chủ trì Hội thảo với sự tham gia của Ủy ban các vấn đề xã hội, Tài chính - Ngân sách của Quốc hội. Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức, đại diện một số Vụ thuộc Bộ, Tổ Biên tập Dự thảo cùng tham gia Hội thảo.

Phát hiện hóa thạch động vật có xương sống ở mỏ than Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

MADELAINE BOHEM1, JERÔME PRIETO1, SIMON SCHNEIDER1,
NGUYỄN VIỆT HƯNG2, ĐỖ ĐỨC QUANG2, LA THẾ PHÚC2.
1 Trường Đại học Ludwig-Maximillians, Munich, CHLB Đức;
 2 Bảo tàng Địa chất Việt Nam, 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.
Bể than Đệ tam Na Dương nằm trong một trũng kéo tách (pull-apart) có hướng TB - ĐN. Các thành tạo trầm tích trong trũng khá dày, đặc trưng cho tướng hồ lục địa chứa than. Các nhà địa chất Việt Nam đã phát hiện nơi đây có nhiều loại hoá thạch: Thực vật (bào tử phấn hoa, vết in lá, quả, hạt, gỗ hoá thạch), Thân mềm, Côn trùng…và cả động vật có xương sống. Đối với động vật có xương sống, mới chỉ tìm thấy hoá thạch đốt xương sống của Cá sấu nước ngọt (L. Ginsburg, 1992)[1] và Cá xương Mark W. Hamrick, Herbert H. Covert, Kevin C. McKinney và Trịnh Dánh)[2]. Đây là dấu hiệu ban đầu để tiếp tục tìm kiếm hoá thạch động vật có xương sống ở Na Dương [3].

Ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản

Ngày 24/5/2007, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực đã ký Quyết định số 814/QĐ-BTNMT về việc ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ký thừa ủy quyền Bộ trưởng các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản.

  Trang trước  1 2
 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv