Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 8


thời trang trẻ Hôm nay : 1739

2 Tháng hiện tại : 99050

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7630541

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc và Bản đồ

2013: Mở mới 12 đề tài khoa học đo đạc bản đồ

Thứ tư - 05/09/2012 15:33
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chỉ đạo tại buổi làm việc

Ngày 29/8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đã làm việc với Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Trung tâm Viễn thám Quốc gia, Tổng Công ty TN&MT Việt Nam và Trường Đại học TN&MT về nhiệm vụ khoa học và công nghệ mở mới năm 2013 của lĩnh vực đo đạc và bản đồ.
       Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Đắc Đồng cho biết: Trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, tổng số đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp Bộ các đơn vị đề xuất là 21 đề tài. Sau khi xem xét, tổng hợp, Vụ Khoa học và Công nghệ đã cùng các đơn vị rà soát nội dung đề xuất của các đề tài, dự án nêu trên. Vụ đã thống nhất với các đơn vị để lại 6 nhiệm vụ do nội dung đề xuất chưa thiết thực và mục tiêu, nội dung nghiên cứu chưa rõ ràng. 15 đề tài được các đơn vị hoàn thiện đề nghị đưa ra Hội đồng khoa học công nghệ cấp Bộ xem xét. 
       Ngày 10/8/2012, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 1293 về việc phê duyệt danh mục đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ mở mới năm 2013 thuộc lĩnh vực đo đạc và bản đồ gồm có 12 đề tài.  Trong đó, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ chủ trì thực hiện 4 đề tài , Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam chủ trì thực hiện 2 đề tài, Trung tâm Viễn thám Quốc gia thực hiện 2 đề tài, Tổng Công ty TN&MT Việt Nam chủ trì 3 đề tài và Trường Đại học TN&MT Hà Nội chủ trì 1 đề tài.
       Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức cho rằng, việc nghiên cứu triển khai các đề tài khoa học công nghệ đều hướng tới mục tiêu phục vụ cho nhiệm vụ sản xuất trong lĩnh vực  đo đạc và bản đồ được tốt hơn. Vì thế, các đề tài nghiên cứu cần đảm bảo chất lượng cao để có thể ứng dụng được vào trong thực tế. Đối với các đề tài “Nghiên cứu thuật toán và lập phần mềm xử lý dữ liệu đo GPS/GLONASS cạnh ngắn”  do Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đề xuất, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức chỉ đạo cần điều chỉnh lại tên đề tài cho phù hợp cũng như làm rõ nội dung mang  tính kế thừa đối với nhiệm vụ nghiên cứu phần mềm xử lý GPS cạnh dài mà Viện đã triển khai…
       Để việc triển khai các đề tài đảm bảo tiến độ và chất lượng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức yêu cầu giữa các đơn vị cần có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau.

Tác giả bài viết: Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv