Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 7


thời trang trẻ Hôm nay : 2379

2 Tháng hiện tại : 6377

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7440288

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chủ trì cuộc họp

Hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia phục vụ công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển KT-XH và ứng phó BĐKH

Sáng ngày 24/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Dự án hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia phục vụ công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và ứng phó biến đổi khí hậu tại một số thành phố lớn và khu vực ven biển.

Chủ động xây dựng cơ chế, chính sách giảm nhẹ phát thải khí nhà kính tại Việt Nam

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kinh (KNK), bên cạnh đó, nâng cao năng lực quản lý các hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính (NAMA) cho Bộ TN&MT và các cơ quan Bộ, ngành liên quan, thông qua thí điểm NAMA về đô thị các bon thấp trong năm 2016. Đây là những thông tin được đưa ra tại cuộc họp lần thứ 2 Ban Chỉ đạo dự án “Hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện các hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia” (SPI-NAMA), vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại cuộc họp

Hoàn thiện văn kiện dự án “Hỗ trợ Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh”

Sáng ngày 17/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Dự án “Hỗ trợ Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh”. Cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan, các nhà khoa học và chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam

Việt Nam - Đan Mạch: Tăng cường hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Ngày 19/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Văn phòng Bộ.

Tiếp tục tăng cường dự báo KTTV ứng phó với thời tiết, thiên tai bất thường

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển tại buổi làm việc với Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Đồng bằng Bắc bộ diễn ra sáng ngày 06/5 tại Hà Nội. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Tài chính, Tổ chức cán bộ, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Bộ; Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu; Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia.

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng

Thông tin mới nhất về biểu hiện, xu thế biến đổi của khí hậu

Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam năm 2016 vừa được Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu trình Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cung cấp những thông tin mới nhất về những biểu hiện, xu thế biến đổi của khí hậu trong quá khứ và dự tínhkhí hậu và nước biển dâng trong trong thế kỷ 21 ở Việt Nam. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu xung quanh vấn đề này.

Hệ thống quốc gia về kiểm kê khí nhà kính

Xây dựng Hệ thống quốc gia về kiểm kê khí nhà kính, tạo cơ sở pháp lý cho công tác kiểm kê khí nhà kính tại Việt Nam, tuân thủ các quy định hiện hành của Việt Nam có liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng các yêu cầu và nghĩa vụ của một nước thành viên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Công ước khí hậu).

Xây dựng khả năng phục hồi và thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những hậu quả của nó luôn là vấn đề nóng đặt ra biết bao câu hỏi và giải pháp cần phải giải quyết. Đô thị đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề này bởi thành phố có liên quan trực tiếp với BĐKH như bão, lượng mưa, lũ lụt, hạn hán, sóng nhiệt và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Ngoài ra, theo thống kê người dân sống ở khu vực đô thị cũng góp phần là tác nhân gây nên BĐKH bởi sản xuất ¾ lượng khí nhà kính (GHG) trên toàn cầu.

Quan trắc KTTV để thu thập các thông tin chi tiết về thời tiết khí hậu

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Nâng cao nhận thức để hành động chính xác

Kể từ năm 1961 đến nay, ngày 23/3 hằng năm, các quốc gia cùng kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới. Ngoài ý nghĩa kỷ niệm ngày bản Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực (23/3/1950), đây còn là dịp để tôn vinh những đóng góp của các Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia đối với công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

Ảnh minh họa

Phê duyệt Khung ma trận chính sách năm 2013: 8 mục tiêu tổng thể hỗ trợ ứng phó biến đối khí hậu

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định phê duyệt Khung ma trận chính sách năm 2013 thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SP-RCC) với 8 mục tiêu tổng thể.

Nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu

Là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), nhiều năm qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chủ trương, chiến lược, chính sách nhằm ứng phó với BĐKH. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã chủ động và tích cực tham gia các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất. Thời gian qua, các Bộ ngành Trung ương cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này nhằm giảm thiểu tác hại của BĐKH ở Việt Nam nói riêng và chung tay ứng phó BĐKH toàn cầu nói chung.

Quang cảnh Hội nghị

Tìm nguồn lực đầu tư cho khí tượng thủy văn - biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013 diễn ra sáng 27/12, Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu Lê Công Thành nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, ngân sách dành cho các hoạt động khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu bị giảm sút thì cần tìm kiếm nhiều nguồn lực để đầu tư cho công tác này.

Đầu tư cho quản lý chất thải rắn còn thiếu và chưa cân đối

Mặc dù nguồn tài chính đầu tư cho quản lý chất thải rắn hiện nay của Việt Nam rất đa dạng, nhưng vẫn thiếu hụt nghiêm trọng và chưa cân đối được giữa các lĩnh vực. Do đó, gần 20% chất thải rắn đô thị và 45% chất thải rắn ở khu vực nông thôn không được thu gom xử lý. Riêng chất thải rắn công nghiệp có chứa thành phần nguy hại, được thuê hoặc giao bán cho doanh nghiệp có giấy phép hành nghề vận chuyển, nhưng vấn đề kiểm soát chất thải sau hợp đồng chưa thực hiện chặt chẽ, nên nguy cơ làm phân tán ra môi trường rất cao.

Công bố kết quả cập nhật Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành việc cập nhật Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam và chính thức công bố rộng rãi để các bộ, ngành, địa phương có căn cứ xây dựng kế hoạch hành động; đồng thời công khai hóa để toàn dân biết nhằm chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông tin về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện quyết định số 158/2008/QĐ-TTg ngày 02/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Lạng Sơn tại Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 06/01/2012.

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv