Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 17


thời trang trẻ Hôm nay : 178

2 Tháng hiện tại : 36652

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6558330

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Phê duyệt Khung ma trận chính sách năm 2013: 8 mục tiêu tổng thể hỗ trợ ứng phó biến đối khí hậu

Thứ ba - 24/09/2013 09:03
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định phê duyệt Khung ma trận chính sách năm 2013 thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SP-RCC) với 8 mục tiêu tổng thể.
Cụ thể, 8 mục tiêu tổng thể gồm: 1- Chủ động sẵn sàng ứng phó với thiên tai và quan trắc khí hậu; 2- Đảm bảo an ninh nước và an ninh lương thực trong điều kiện biến đổi khí hậu; 3- Chủ động ứng phó với mực nước biển dâng tại những vùng dễ bị tổn thương; 4- Quản lý và phát triển rừng bền vững; 5- Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội; 6- Tăng cường năng lực cho các cơ quan Chính phủ ứng phó với biến đổi khí hậu; 7- Nâng cao năng lực cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu; 8- Tăng cường đầu tư và đa dạng hóa các nguồn tài chính.
Về nội dung hành động chính sách, với mục tiêu nhằm tăng cường giảm nhẹ rủi ro thiên tai, cảnh báo sớm và quan trắc khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao nhiệm vụ xây dựng Luật Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Luật Thủy lợi.
Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ xây dựng chính sách hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng Chiến lược phát triển ngành trồng trọt đến năm 2020, tầm nhìn 2030 nhằm nâng cao tính bền vững ngành nông nghiệp và an ninh lương thực.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng Chiến lược quốc gia cho Quản lý tổng hợp ven biển có lồng ghép các yếu tố biến đổi khí hậu; xây dựng Quy hoạch tổng thể về Bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030...
Bộ Công Thương được giao nhiệm vụ xây dựng Thông tư quy định trình tự, thủ tục lập, phê duyệt quy hoạch điện gió và xây dựng dự thảo quy hoạch tổng thể Quốc gia về năng lượng gió nhằm thúc đẩy sử dụng các năng lượng tái tạo, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính. Bên cạnh đó, 2 Bộ Công Thương và Tài chính sẽ phối hợp xây dựng cơ chế tài chính thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Việt Nam.
 
Hành động chính sách là hành động do các Bộ, các tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện về mặt chính sách để ứng phó với biến đổi khí hậu trong khung thời gian của các chu trình thuộc Chương trình SP-RCC (Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu). Hoạt động chính sách không phải là hoạt động dự án mà là chính sách hoặc các chiến lược do các bộ và các cơ quan xây dựng để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam.   
Ma trận chính sách là văn bản tổng hợp các hoạt động chính sách bắt buộc và các hoạt động chính sách quan trọng do các hội nghị kỹ thuật đề ra, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và do các Bộ, các địa phương và các cơ quan tham gia Chương trình thực hiện.
 

Tác giả bài viết: Theo nguồn- Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv