Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


thời trang trẻ Hôm nay : 467

2 Tháng hiện tại : 39003

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6496820

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Thông tin về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thứ ba - 06/03/2012 07:39
Thực hiện quyết định số 158/2008/QĐ-TTg ngày 02/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Lạng Sơn tại Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 06/01/2012.
Mục tiêu của Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu là nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu của các Sở, ngành, lĩnh vực và cộng đồng dân cư tỉnh Lạng Sơn trong từng giai đoạn cụ thể, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của các lĩnh vực và khu vực, bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, phòng tránh và giảm thiểu những hiểm họa của biến đổi khí hậu; qua đó đóng góp tích cực vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH. Nội dung của Kế hoạch hành động gồm 6 Chương: Chương 1: Biến đổi khí hậu và các kịch bản của biến đổi khí hậu; Chương 2: Định hướng phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lạng Sơn; Chương 3: Những định hướng về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; Chương 4: Xây dựng danh mục các dự án ưu tiên ứng phó với biến đổi khí hậu; Chương 5: Tổ chức thực hiện; Chương 6: Kết luận và kiến nghị.
Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, công tác triển khai xây dựng kế hoạch hành động có sự tham gia của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Lạng Sơn. Kế hoạch hành động đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu về kết cấu bố cục, nội dung, mục tiêu theo khung hướng dẫn xây dựng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Để triển khai thực hiện kế hoạch trong giai đoạn từ 2011 đến 2020 cần nguồn kinh phí khoảng 1.933 tỷ đồng. Kinh phí thực hiện kế hoạch được xác định: nguồn vốn hỗ trợ từ Trung  ương, nguồn vốn của các chương trình hợp tác quốc tế và huy động từ các thành phần kinh tế  khác, nguồn vốn của địa phương. Trong đó: Vốn từ các chương trình hợp tác quốc tế, huy động từ các thành phần kinh tế khác và hỗ trợ từ Trung ương 90%; Ngân sách địa phương đảm bảo 10%.
Thời gian thực hiện: Từ năm 2011-2020 được chia làm 4 giai đoạn.
* Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị.
* Giai đoạn 2: Hoạt động ngắn hạn (2011 - 2012).
* Giai đoạn 3: Hoạt động trung hạn (2012 - 2015).
* Giai đoạn 4: Hoạt động dài hạn (sau 2015).

Tác giả bài viết: Phòng tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv