Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 13


thời trang trẻ Hôm nay : 2888

2 Tháng hiện tại : 43740

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6620444

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Việt Nam - Đan Mạch: Tăng cường hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Thứ ba - 24/05/2016 07:28
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam

Ngày 19/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Văn phòng Bộ.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà hoan nghênh và vui mừng được đón tiếp bà Đại sứ đến thăm Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Bộ trưởng đánh giá cao những hỗ trợ của Đan Mạch cho Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, cụ thể là cho Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu của Việt Nam.
Bộ trưởng cũng cho biết, ông sẽ cùng đoàn công tác của Việt Nam tham dự Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (3GF) từ ngày 06 đến ngày 07/6/2016 tại Copenhagen, Đan Mạch.
Bộ trưởng cho rằng, việc đa dạng hóa nguồn đầu tư công, nguồn đầu tư từ khu vực tư nhân cũng như hỗ trợ quốc tế cho thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh là rất cần thiết. Kinh nghiệm của 3GF trong việc huy động nguồn lực tài chính và nhân lực cho các hoạt động tăng trưởng xanh trên thế giới sẽ giúp Việt Nam có đủ nguồn lực cho các họat động thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
“Bộ TN&MT mong muốn Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ trao đổi thông tin và kết nối với các bên liên quan, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp tham gia 3GF để huy động các nguồn lực giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh.” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Đại sứ Charlotte Laursen đánh giá cao hợp tác có hiệu quả và thiết thực trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Việt Nam và Đan Mạch trong thời gian vừa qua. Bà cũng khẳng định, Đan Mạch luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, biến đổi khí hậu.
Bên cạnh đó, Bà Đại sứ Charlotte Laursen cho biết, Đan Mạch sẽ phối hợp với Bộ TN&MT và Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long tổ chức 01 Hội thảo về công nghệ khai khoáng hiện đại và thân thiện với môi trường dự kiến trong quý 2 năm 2016; và tổ chức Hội nghị tổng kết hỗ trợ của Đan Mạch cho Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu của Việt Nam.
“Đây là các hoạt động nhằm kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch. Tôi mong Ngài Bộ trưởng sẽ dành thời gian tới tham dự các hoạt động này” - Bà Đại sứ nói.
Đáp lại lời mời của Bà Đại sứ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vinh hạnh được tới tham dự các hoạt động nhằm kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.
Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà một lần nữa gửi lời cảm ơn Bà Đại sứ đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Bộ TN&MT và chúc quan hệ hai nước ngày càng bền chặt, đạt được những bước phát triển mới trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: theo ://www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv