Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 7


thời trang trẻ Hôm nay : 706

2 Tháng hiện tại : 20536

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7454447

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học lần thứ 26 và các sự kiện liên quan (23-27/5/2016)

Thứ tư - 01/06/2016 14:27
Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về môi trường, Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học được tổ chức thường niên tại một trong các nước thành viên ASEAN. Tại Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học lần thứ 25 (gọi tắt là Hội nghị AWGNCB-25) tổ chức năm 2015 tại Thái Lan, Hội nghị đã nhất trí đề nghị Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học lần thứ 26 (gọi tắt là Hội nghị AWGNCB-26).
Hội nghị AWGNCB-26 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm kiểm điểm lại các hoạt động của Nhóm công tác trong năm qua, tiến độ triển khai các chương trình về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học do các đối tác của ASEAN phối hợp thực hiện. Ngoài ra, Hội nghị còn là cơ hội để các nước tìm kiếm, đề xuất các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến mới để thúc đẩy các hoạt động của ASEAN trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Được tổ chức liền kề với Hội nghị AWGNCB-26 là Hội nghị bên lề chuẩn bị cho Hội nghị các bên tham gia Công ước Đa dạng sinh học (CBD) lần thứ 13 và Hội thảo xây dựng Kế hoạch Hành động  của ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học 2016-2020, định hướng triển khai thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015- một tài liệu quan trọng của hợp tác ASEAN trong lĩnh vực này. 
Tham dự Hội nghị AWGNCB-26 có các nước thành viên ASEAN, các tổ chức đối tác, Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN (ACB), Ban thư ký ASEAN, và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ khác. Về phía Việt Nam, có sự tham dự của các đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Tổng cục Môi trường và các đơn vị có liên quan), Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao, Vườn Quốc gia Cúc Phương. Cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học Phạm Anh Cường tham gia đồng chủ trì Hội nghị với ông Win Naing Thaw, Chủ tịch Nhóm công tác của ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.
Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận các nội dung: Hiện trạng của Chương trình các Vườn Di sản ASEAN; Hoạt động của Trung tâm ACB; Công tác chuẩn bị, đặc biệt là xây dựngdự thảo Tuyên bố của các Bộ trưởng Môi trường ASEAN tại Hội nghị Các bên tham gia Công ước CBD lần thứ 13, tại thành phố Cancun, Mexico tháng 12 năm 2016; Dự án phục hồi  hệ sinh thái rừng bị suy giảm tại khu vực nhiệt đới Đông Nam Á; Quản lý và Bảo tồn đa dạng sinh học các khu bảo tồn tại ASEAN; Quan hệ đối tác TQ-ASEAN về phát triển đô thị thân thiện với sinh thái; Tầm nhìn ASEAN đến 2025 (thảo luận dự thảo Chiến lược ASEAN về Môi trường); Dự thảo Kế hoạch công tác ASEAN-Liên Hợp quốc về Môi trường và Biến đổi khí hậu 2016-2020 và nhiều nội dung quan trọng  khác. 
Một trong các mục tiêu quan trọng của chuỗi Hội nghị lần này là xây dựng Kế hoạch Hành động nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học 2016-2020. Kế hoạch Hành động được xây dựng sẽ đưa ra một khung khổ các hoạt động của nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong khu vực cũng như tăng cường năng lực của các quốc gia thành viên ASEAN  nhằm thực hiện các cam kết và thỏa thuận quốc tế về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong giai đoạn sắp tới, đồng thời Kế hoạch Hành động cũng sẽ trở thành căn cứ để tìm kiếm và kêu gọi các nhà tài trợ cho các hoạt động của ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. 
Trong vai trò nước đăng cai tổ chức Hội nghị AWGNCB-26, cũng nhằm quảng bá hình ảnh và thành tựu đạt được của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, gìn giữ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, Ban Tổ chức Hội nghị dự kiến sẽ tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại Vườn Quốc gia Cúc Phương cho các đại biểu tham dự Hội nghị. Vườn Quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam và là khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng với nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây.

Tác giả bài viết: theo http://www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv