Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 13


thời trang trẻ Hôm nay : 2908

2 Tháng hiện tại : 43760

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6620464

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Khánh thành Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu

Thứ ba - 28/11/2017 14:10
 
1
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi lễ
 
Chiều 22/11/2017, tại Đài khí tượng Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản khánh thành dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu.
 
Tham dự có ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Công Thành, Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia; ông Nagai Katsuro, Công sứ kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam; ông Hayashi Yusuke, Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
 
Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường năng lực đối phó với thiên tai tại Việt Nam, từ năm 2013.

1
Lễ cắt băng khánh thành dự án
 
Dưới sự nỗ lực và phối hợp giữa Trung tâm KTTV quốc gia và các nhà thầu Nhật Bản, tháng 9/2017, hệ thống  rada Vinh, Phù Liễn hoàn thành và đưa vào chạy thử, khai thác. Tuy mới ở giai đoạn chạy thử, các rada trong thời gian qua có những đóng góp tích cực trong việc quan trắc, dự báo thời tiết cho khu vực, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc gửi lời cảm ơn sâu săc đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã giúp đỡ và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực đối phó với thiên tai, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.
 
Trên cơ sở thành công của Dự án, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị Trung tâm KTTV quốc gia tiếp tục hợp tác hiệu quả với các đối tác Nhật Bản nhằm tối ưu hóa kết quả có được từ Dự án này. Đồng thời tiếp tục phối hợp xây dựng và đề xuất các hoạt động hợp tác khai thác khác trong tương lai; Phối hợp đào tạo nâng cao năng lực vận hành, bảo dưỡng hệ thống rada cho đội ngũ cán bộ; Nghiên cứu tích hợp sản phẩm của hệ thống rada thời tiết Nhật Bản với sản phẩm của các hệ thống rada hiện có của ngành để tạo thành một hệ thống tổng thể, phục vụ quan trắc thời tiết trên phạm vi cả nước.

1
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tham quan trạm rada Phù Liễn
 
Phía Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức Nhật Bản trong quá trình khảo sát, cấp phép và chuẩn bị hồ sơ dự án; xây dựng hệ thống cấp điện, cấp nước cho trạm rada để phục vụ trong quá trình khai thác, vận hành và phục vụ cho việc thi công của các nhà thầu Nhật Bản theo đúng yêu cầu tiến độ các bên đã cam kết; xây dựng nhà làm việc, nhà công vụ và bố trí văn phòng làm việc cho các nhà thầu Nhật Bản trong quá trình thi công xây dựng công trình; hỗ trợ các nhà thầu Nhật Bản hoàn thành các thủ tục xây dựng công trình, thủ tục nhập khẩu hàng hóa thiết bị và xuất nhập cảnh; phối hợp chặt chẽ và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà thầu Nhật Bản trong suốt quá trình thi công lắp đặt 2 trạm rada. phía Nhật Bản tích cực phối hợp với Việt Nam trong quá trình khảo sát, lựa chọn địa điểm lắp đặt và thiết kế hệ thống rada; hoàn thành việc xây dựng 2 tháp rada và lắp đặt thiết bị trạm rada Vinh,  Phù Liễn đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng; cơ bản hoàn thành đào tạo vận hành, khai thác và chuyển giao công nghệ của các trạm rada cho Trung tâm KTTV quốc gia.

Tác giả bài viết: Theo http://monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv