Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 13


thời trang trẻ Hôm nay : 192

2 Tháng hiện tại : 36666

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6558344

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường cấp quốc gia và cấp tỉnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2015. Nghị định này sẽ thay thế cho Nghị định số 29/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường và Nghị định số 35/2014/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP.

Luật Bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực

Từ ngày 1/1/2015, Luật Bảo vệ môi trường được Quốc hội khóa XIII thông qua bắt đầu có hiệu lực. Nhiều chính sách mới được triển khai theo hướng phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển tặng mô hình Trống đồng, một trong những biểu tượng văn hóa của Việt Nam tới Thứ trưởng Toru Doi

Việt Nam – Nhật Bản: Nâng tầm hợp tác quốc tế toàn diện trong lĩnh vực tài nguyên môi trường

Ngày 6/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi tiếp và làm việc với ông Toro Doi, Thứ trưởng Bộ Đất đai - Cơ sở hạ tầng - Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Cùng tiếp và làm việc với đoàn Nhật Bản, có đại diện các thuộc Bộ.

Thống nhất điều chỉnh các mục tiêu, phạm vi thực hiện để phù hợp nguồn vốn

Thống nhất điều chỉnh các mục tiêu, phạm vi thực hiện để phù hợp nguồn vốn

Ngày 2/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường đã có cuộc họp nhằm báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia và khắc phục ô nhiễm cải thiện môi trường giai đoạn 2012 - 2015. Tới dự và chủ trì có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Ban chỉ đạo Chương trình Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Trí Trung cùng đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng…

Đ/c: Lý Vinh Quang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu khai mạc buổi lễ mit tinh

Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2014

Ngày 5-6, tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện Tràng Định Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Tràng Định tổ chức lễ Mít tỉnh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2014. Đến dự có đồng chí Lý Vinh Quang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Tràng Định và Cán bộ công chức, Đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5/2000 – 22/5/2014: Chung tay cứu các loài hoang dã

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5/2000 – 22/5/2014: Chung tay cứu các loài hoang dã

Chủ đề quốc tế nhân hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm nay được lấy là “đa dạng sinh học biển đảo” và Chủ đề quốc gia mà Việt Nam lựa chọn là “giảm tiêu thụ trái phép các loài động vật hoang dã nguy cấp” nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng về bảo vệ đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi sự săn bắt tiêu thụ của con người.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội thảo

Chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu cần cụ thể hơn

Ngày 16/5/2014, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo về thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà đã tới dự và phát biểu ý kiến.

Đẩy mạnh hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại cuộc họp lần thứ 4 của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra sáng 19/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhấn mạnh, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết 24/TW của Trung ương về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Quan trắc môi trường: Công cụ hiệu quả kiểm soát ô nhiễm

Để quản lý, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là phải có những thông tin về chất lượng môi trường. Công tác quan trắc môi trường như một công cụ không thể thiếu trong quản lý, bảo vệ môi trường.

Ngăn chặn, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở Lạng Sơn: Chuyển biến từ nhận thức sang hành động

Phòng ngừa, ngăn chặn ô nhiễm môi trường là cơ sở quan trọng bảo đảm phát triển bền vững, góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà. Xác định rõ, đây là một nội dung cơ bản không thể tách rời trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, các cấp, các ngành của tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều chương trình, đề án, dự án, với quyết tâm xây dựng Lạng Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp.

ĐTM công cụ kiểm soát ô nhiễm

Đánh giá tác động môi trường:Từ luật pháp đến thực tiễn

Không thể phủ nhận tầm quan trọng và hiệu quả của việc thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trong công tác quản lý môi trường. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng ĐTM, đáp ứng yêu cầu của thực tế quản lý môi trường thì việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Ảnh minh họa

“Cất giữ” CO2 - ứng phó Biến đổi khí hậu, được không?

Các loại khí nhà kính phổ biến nhất trên Trái Đất gồm: hơi nước, khí carbonic (CO2), khí mê tan (CH4), khí oxyt nitơ (N2O), khí ozone, và các loại khí CFC như sulfur hexafluoride, hydrofluorocarbons và perfluorocarbons. Mức độ góp phần gây nên hiệu ứng nhà kính của các khí chính có thể sắp xếp theo trình tự sau: 1) Hơi nước 36–72%; 2) Khí carbonic 9–26%; 3) Khí mê tan 4–9%; và 4) Khí ozone 3–7% (IPCC, 2007). Theo ước tính của IPCC khí CO2 chiếm tới 60% nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu. Nồng độ CO2 trong khí quyển đã tăng 28% từ 288 ppm lên 366 ppm trong giai đoạn 1850–1998 và hiện nay nồng độ CO2 tăng khoảng 10% trong chu kỳ 20 năm. Chính vì vậy, khí CO2 đã trở thành đối tượng chính trong các nỗ lực của loài người nhằm giảm phát thải khí nhà kính, dưới các hình thức hoặc là giảm phát thải khí CO2 hoặc thu hồi và cất giữ nó một cách an toàn và lâu dài.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng phát biểu khai mạc

Dự thảo Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013: Mức độ ô nhiễm

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến cho dự thảo Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 – Môi trường không khí. Tới dự và chủ trì có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (TCMT) Hoàng Dương Tùng cùng nhiều đại biểu của Bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Công an, Bộ NN&PTNT...

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang (ngoài cùng bên phải) phát biểu chỉ đạo

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Sáng 10/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã có buổi làm việc với Tổng cục Môi trường về nội dung dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo về nguồn tài chính cho biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 11/6/2013, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Tài chính cho Biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác, điều phối và chia sẻ thông tin giữa Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên Môi trường) với Nhóm công tác về BĐKH của các Tổ chức phi Chính phủ (CCWG) và Mạng lưới các Tổ chức phi Chính phủ Việt Nam và BĐKH (VNGO&CC).

Đề án về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ TN&MT: Cơ sở hoạch định chính sách bền vững đất nước

Sáng 15/3, lãnh đạo Bộ TN&MT đã làm việc với lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương nhằm hoàn thiện Đề án “Chủ trương, giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh công tác bảo vệ TN&MT”. Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đều khẳng định, sự cần thiết phải thực hiện Đề án cũng như ban hành một Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về vấn đề này. Dự kiến ngày 22/3, Ban Cán sự Đảng Chính phủ sẽ trình Bộ Chính trị Đề án này.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang (người đứng) phát biểu tại Hội thảo

Cần có tầm nhìn dài hạn trong ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên, môi trường

Ngày 25/1/2013, tại TP.HCM, Bộ TN&MT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội thảo về Đề án “Chủ trương, giải pháp chủ động ứng phó với BĐKH; đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường”. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đông đảo đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các tỉnh thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ; các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên, môi trường

Ngày 17/1 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TN&MT phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Đề án “Chủ trương và giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường”. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì Hội thảo.

Đ/c: Nguyễn Đình Duyệt – Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội thảo

Hội thảo Quy hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Lạng Sơn thời kỳ năm 2011 – 2020.

Ngày 25/12/2012 Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường - Tổng cục Môi trường, tổ chức Hội thảo tham vấn “Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học năm 2011 - 2012 tỉnh Lạng Sơn”. Tới dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đình Duyệt Phó Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Sở: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hoá Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban Nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự Hội thảo.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến phát biểu khai mạc

Bộ TN&MT: Công bố Chiến lược Bảo vệ môi trường Quốc gia

Chiều 12/12, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ Công bố Chiến lược Bảo vệ môi trường Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến, Viện trưởng Viện CLCS TN&MT Nguyễn Văn Tài, đại diện Quỹ Hanns Seidel Foundation Ludwig Graf von Westarp chủ trì buổi lễ.


Các tin khác

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv