Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 10


thời trang trẻ Hôm nay : 231

2 Tháng hiện tại : 36705

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6558383

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Việt Nam cần có giải pháp đồng bộ ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo “Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam” với sự tham gia của đại diện các hội, ban, ngành Trung ương. Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho rằng: Giải pháp đồng bộ để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) từ nay đến 2020 của nước ta, đó là chính sách đảm bảo an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh nguồn nước, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh BĐKH.

Hướng dẫn tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển

Sáng 30/11 tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường tổ chức khóa đào tạo “Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển”. Khóa học dành cho các cán bộ của các Sở TN&MT, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, đại diện UBND tỉnh của 13 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và trung du miền núi phía Bắc.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (thứ 2 trái sang) hội kiến với Thủ tướng Hà Lan

Việt Nam - Hà Lan: Tăng cường hợp tác quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 28/11/2012 tại TP. La Hay (Hà Lan) đã diễn ra phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Luật Bảo vệ môi trường

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Luật Bảo vệ môi trường” do Tổng cục Môi trường tổ chức ngày 23/11 nằm trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã nhận được nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực từ các chuyên gia trong nước và quốc tế đối với quá trình xây dựng Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại phiên họp

Xây dựng khung chính sách về biến đổi khí hậu: Mở rộng cách tiếp cận

Khi xây dựng các chính sách về biến đổi khí hậu, cần thực hiện đồng thời cách tiếp cận từ dưới lên để tạo tính khả thi, chi tiết và cách tiếp cận từ trên xuống để đảm bảo tính vĩ mô, bao quát của chính sách. Đó là kiến nghị của các nhà tài trợ quốc tế tại phiên họp toàn thể về kết quả giám sát tiến độ thực hiện hành động chính sách năm 2012 và Khung hành động chính sách 2013 – 2015 diễn ra ngày 5/11.

Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012 - 2020.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Thục

“Đừng tách biến đổi khí hậu ra khỏi quy hoạch phát triển”

“Các vấn đề về ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) không nên bị tách khỏi các chương trình quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là xoá đói giảm nghèo”.

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2012

Lịch sử Ngày Môi trường thế giới

Đại Hội đồng Liên hợp quốc sáng lập Ngày Môi trường thế giới vào năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường và Con người (5/6/1972). Đây cũng là ngày Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ra đời.

Năm 2012: Năm Quốc tế về năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta

Năm 2012: Năm Quốc tế về năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta

Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố năm 2012 là Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta, trong đó ghi nhận “việc tiếp cận với các dịch vụ năng lượng hiện đại với giá cả phải chăng ở các nước đang phát triển là điều cần thiết cho việc đạt được các mục tiêu phát triển toàn cầu, trong đó có các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và Phát triển bền vững. Những mục tiêu này sẽ giúp xóa bỏ đói nghèo và cải thiện điều kiện và chất lượng cuộc sống của phần lớn dân số thế giới”.

Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban-Ki-Moon nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban-Ki-Moon nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Trong khi thế giới chuẩn bị hướng tới Hội nghị Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững (gọi tắt là Rio+20), Ngày Môi trường thế giới là một cơ hội để làm nổi bật sự cần thiết về một sự thay đổi mô hình hướng tới một thế giới bền vững hơn. Năm nay, với chủ đề “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn”, Ngày Môi trường thế giới 5/6 nhấn mạnh rằng mỗi người đều là một phần trong việc giữ gìn cân bằng sinh thái cũng như bảo vệ trái đất.

Việt Nam nằm trong số các nước ô nhiễm tệ hại nhất

Việt Nam nằm trong số các nước ô nhiễm tệ hại nhất

Giờ Trái Đất 2012 tiết kiệm được 546.000 kWh điện

Trong 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2012 từ 20h30 đến 21h30 tối 31/3, Việt Nam tiết kiệm được 546.000 kWh, tương đương tiết kiệm 712 triệu đồng, mức cao nhất kể từ khi hưởng ứng sự kiện này năm 2009.

Cảnh báo suy thoái tài nguyên, môi trường ở Việt Nam

Mặc dù mới ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, song Việt Nam đã và đang phải đối đầu với các vấn đề môi trường nghiêm trọng - nhiều nghiên cứu gần đây đều chung nhận định trên. Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, tổn thất do ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đã lên tới 5,5% GDP hằng.

Hành trình đạp xe Việt - Trung vì môi trường

Hành trình đạp xe Việt - Trung vì môi trường

Hành trình xe đạp Việt - Trung vì môi trường do Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc tổ chức là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ thu hút, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường, giảm lượng phát sinh khí thải từ các phương tiện cơ giới mà còn góp phần củng cố tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác lâu dài và toàn diện trong đó có vấn đề môi trường giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Tuổi trẻ Lạng Sơn hưởng ứng giờ trái đất

Tuổi trẻ Lạng Sơn hưởng ứng giờ trái đất

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là 28 tháng 3). Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người.

Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Lạng Sơn và Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Lạng Sơn và Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Ngày 27 tháng 11 năm 2009, Công an tỉnh Lạng Sơn và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn tiến hành ký kết Quy chế số 1135/QC-STNMT-CA về việc Phối hợp công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Hiện trạng môi trường tỉnh Lạng Sơn

I. Căn cứ pháp lý và yêu cầu thực hiện
Trong những năm gần đây, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế xã hội. Cơ cấu kinh tế đã có những chuyển dịch mạnh theo hướng tăng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Những thay đổi trong cơ cấu kinh tế cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ đã ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến môi trường. Theo quy định hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn đều tiến hành quan trắc môi trường nhằm đánh giá hiện trạng môi trường của tỉnh.

Tình hình phát sinh, thu gom và xử lý chất thải rắn của tỉnh Lạng Sơn

1. Tình hình phát sinh chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
Cùng vơi sự phát triển kinh tế, xã hội khối lượng chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn liên tục tăng trong những năm gần đây. Lượng rác thải sinh hoạt chiếm khoảng 80% tổng khối lượng chất thải rắn phát sinh, còn lại 20% từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các dải san hô ngầm trên thế giới đang giảm dần

Các chuyên gia Mỹ cảnh báo tình trạng trái đất nóng lên và ô nhiễm đang làm giảm số lượng các dải san hô ngầm trên thế giới và chỉ có 25% dải san hô này ở vùng biển Caribe trong tình trạng tốt.


Các tin khác

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv