Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 1131

2 Tháng hiện tại : 42720

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7184221

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Hoàn thành chỉ tiêu Quốc hội giao về cấp GCNQSDĐ

Thứ hai - 19/05/2014 14:15
Hoàn thành chỉ tiêu Quốc hội giao về cấp GCNQSDĐ

Hoàn thành chỉ tiêu Quốc hội giao về cấp GCNQSDĐ

Chiều 6/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành liên quan tổng kết quá trình triển khai việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCNQSDĐ) tại các địa phương trong cả nước.
Theo kết quả tổng hợp từ các địa phương, đến nay cả nước đã cấp 41,6 triệu GCN với tổng diện tích 22,9 triệu ha, đạt 94,8% diện tích các loại đất đang sử dụng phải cấp GCN, trong đó 5 loại đất chính cả nước đã cấp được 40,7 triệu GCN với tổng diện tích 22,3 triệu ha, đạt 94,6% diện tích sử dụng cần cấp và đạt 94,6% số các trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện cấp GCN. Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 1474/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 30/2012/QH 13 của Quốc hội, cả nước đã cấp được 9 triệu GCN lần đầu, riêng năm 2013, con số này đạt 7,2 triệu GCN với diện tích 4,1 triệu ha, nhiều hơn 3,7 lần so với năm 2012. Đến cuối năm, tất cả 63 địa phương đều hoàn thành cơ bản (trên 85% tổng diện tích các loại đất được cấp GCN).
Bên cạnh đó, các ý kiến trong cuộc họp cũng báo cáo một số vấn đề nổi lên trong việc triển khai chỉ tiêu theo yêu cầu Quốc hội, Chính phủ, đó là chậm trễ đối với việc cấp GCN một số loại đất ở một số địa phương như đất chuyên dùng, đất sản xuất nông nghiệp, đất ở nông thôn, đất lâm nghiệp.. Tình trạng tồn đọng GCN đã ký nhưng người sử dụng đất chưa đến nhận ở một số nơi vẫn còn nhiều (khoảng 300.000 GCN).
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận việc các cơ quan, địa phương đã nghiêm túc thực hiện đạt mục tiêu mà Quốc hội, Chính phủ giao về hoàn thành cơ bản việc cấp GCN trên toàn quốc. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao các cơ quan liên quan tiếp tục tập trung nhiệm vụ đo, lập, số hóa bản đồ địa chính, đưa ra danh sách những địa phương còn tồn cao một số loại đất chưa cấp GCN để yêu cầu tiến độ cụ thể, đó là 15 tỉnh tồn đất ở đô thị, 12 tỉnh đất ở nông thôn, 6 tỉnh đất chuyên dùng...Chính phủ tiếp tục cử các đoàn kiểm tra những điểm vướng như đất đối với di dân tự do, nhà ở ở các dự án đô thị... cho phép xã hội hóa các dịch vụ có thể, nhất là mục tiêu số hóa, lập bản đồ địa chính, cho ý kiến cân đối nguồn vốn thực hiện. Thời gian tới, các cơ quan sẽ xây dựng mới dự thảo Chỉ thị trình Thủ tướng Chính phủ ban hành để tiếp tục đôn đốc thực hiện chủ trương cấp GCN, lập bản đồ địa chính phục vụ công tác quản lý đất đai trên toàn quốc
 

Tác giả bài viết: Theo: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv