Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


thời trang trẻ Hôm nay : 2430

2 Tháng hiện tại : 6428

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7440339

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có hiệu lực từ 20/5/2017

Theo Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03/04/2017 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có hiệu lực từ 20/5/2017, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng đối với cá nhân, 500 triệu đồng đối với tổ chức. Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản là 1 tỷ đồng đối với cá nhân, 2 tỷ đồng đối với tổ chức.

Ảnh minh họa

Quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo đảm an ninh nguồn nước

Chương trình hành động của Bộ TN&MT giai đoạn 2016 - 2020, lĩnh vực tài nguyên nước mục tiêu hướng tới đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ nguồn nước xuyên biên giới; công tác quy hoạch, quan trắc, giám sát tài nguyên nước, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo đảm an ninh nguồn nước trong điều kiện nguồn nước ngày càng khan hiếm, nhu cầu sử dụng nước và sự suy giảm chất lượng nước ngày càng gia tăng, thích ứng với các tác động của BĐKH gây ra cho tài nguyên nước.

Kinh doanh dịch vụ khoan và thăm dò nước dưới đất

Điều kiện để được cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất được quy định tại Điều 4 Nghị định số 60/2016/NĐ-CP quy định một số điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật tài nguyên nước, Luật khí tượng thủy văn.

Ngày 02/8/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn đã có buổi làm việc với các Phóng viên đại diện các cơ quan Báo Lạng Sơn và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 35/KH-STNMT ngày 19/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật tài nguyên nước, Luật khí tượng thủy văn và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Công nghệ - chìa khóa để tiết kiệm nước

Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng công nghệ là một trong những giải pháp quan trọng để tiết kiệm nước trong khi vẫn phát triển các ngành sản xuất, dịch vụ.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Đề án thành lập các Ủy ban lưu vực sông

Sáng ngày 5/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Đề án thành lập các Ủy ban lưu vực sông. Tham dự Hội thảo có đại diện đến từ các cơ quan Trung ương; Ủy ban nhân dân, Sở TN&MT một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; một số tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lưu vực sông và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Logo Ngày Nước thế giới 2016

Ngày Nước thế giới năm 2016 "Nước và Việc làm"- Một số thông điệp tuyên truyền

Ngày 22 tháng 3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Tại ngày này, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam đều tổ chức các hoạt động chào mừng để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trên toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Ngày Nước thế giới năm 2016 có chủ đề là “Nước và Việc làm” nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng đến đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Logo Ngày Nước thế giới 2016

Trailer giới thiệu Ngày Nước thế giới 2016 “Nước và Việc làm”

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Mỗi năm, Chủ đề của Ngày Nước thế giới sẽ nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của nước. Năm 2016, Liên hợp quốc chọn chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước và Việc làm” nhằm nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng đến đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Phê duyệt Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Lạng Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 1380/QĐ-UBND Ngày 10/8/2015, Phê duyệt Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Lạng Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cán bộ ngành TN&MT lấy mẫu nước

Đòn bẩy giúp Lạng Sơn tìm kiếm nguồn nước dưới đất

Lạng Sơn là 1 trong 44 tỉnh, thành phố nằm trong Chương trình “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 264/QĐ-TTg ngày 02/3/2015. Đây là cơ hội góp phần vào việc giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt tại tỉnh vùng cao này.

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất cho vùng khan hiếm nước

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 264/QĐ-TTG phê duyệt Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước (gọi tắt là Chương trình). Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan quản lý.

Lạng Sơn: Chuyển biến tích cực trong quản lý tài nguyên nước

Lạng Sơn: Chuyển biến tích cực trong quản lý tài nguyên nước

Năm 2014, công tác quản lý nhà nước tài nguyên nước năm 2014 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Về tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tài nguyên nước do Chính phủ và Bộ TN&MT ban hành, Sở TN&MT đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản số 853/UBND-KTN ngày 20/8/2014 chỉ đạo triển khai thực hiện Thông tư số 40/2014/TT-BTNMT ngày 11/7/2014 của Bộ TN&MT quy định việc hành nghề khoan nước dưới đất.

Những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2014

Công tác quản lý nhà nước tài nguyên nước năm 2014 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đó là:

Hội nghị triển khai luật tài nguyên nước và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn huyện Văn Quan

Ngày 22/5/2014, UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tài nguyên nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Dự hội nghị có các đại biểu TT. HĐND huyện, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ địa chính xã, thị trấn. Về phía Sở Tài nguyên và Môi Trường có đồng chí trưởng phòng Tài nguyên nước, trưởng phòng pháp chế là báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội thảo

Nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Sáng 16/5, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” (IGPVN).

Đ/c: Hồ Công Khánh Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hôi nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Ngày 28/3/2014, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Tài nguyên nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Dự hội nghị có đại biểu HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện UBND 11 huyện, thành phố; về phía Sở Tài nguyên và Môi Trường có đồng Hồ Công Khánh Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.


Các tin khác

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv