Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 16


thời trang trẻ Hôm nay : 369

2 Tháng hiện tại : 38905

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6496722

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Cần tiếp tục tăng cường quản lý tài nguyên nước ở Lạng sơn

Thứ năm - 29/07/2010 04:11
Tài nguyên nước

Tài nguyên nước

Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, quản lý tốt nguồn tài nguyên nước sẽ có đóng góp lớn cho tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội vì sự phát triển bền vững của đất nước. Trong những năm vừa qua được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tài nguyên nước không ngừng được hoàn thiện góp phần tháo gỡ khó khăn cho công tác quản lý ở cơ sở. Nhận thức rõ về tầm quan trọng của công tác quản lý tài nguyên nước, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành một số văn bản quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh như: Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 04/12/2006 về tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước, Quyết định số 33/2007/QĐ-UBND ngày 07/11/2007 ban hành quy định quản lý tài nguyên nước, Quyết định số 31/2008/QĐ-UBND ngày 09/12/2008 ban hành quy định vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt, công văn chỉ đạo số 329/UBND-KTN ngày 16/4/2009 về tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có các hướng dẫn cụ thể thực hiện việc quản lý tài nguyên nước. Trong những năm qua, Sở đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra và tham mưu cho UBND tỉnh cấp phép hoạt động cho một số tổ chức và cá nhân khai thác, sử dụng nước; Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố cũng đã tham mưu cho UBND cấp mình tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý tài nguyên nước đạt được một số kết quả nhất định. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, các huyện Văn Lãng, Bắc Sơn, Chi Lăng, Hữu Lũng, thành phố Lạng Sơn đã chú trọng đến công tác quản lý, cụ thể: Đã tổ chức kiểm tra, thống kê các hoạt động tài nguyên nước, đăng ký khai thác nước dưới đất, tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật tài nguyên nước... Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều đơn vị chưa thực sự quan tâm  tới công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn.

Hiện nay, tình trạng khai thác tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước không phép vẫn còn xảy ra; nguồn nước dưới đất khu vực thành phố Lạng Sơn và Thị trấn các huyện có dấu hiệu bị hạ thấp quá mức; ô nhiễm các chỉ tiêu vi sinh vượt tiêu chuẩn cho phép; nguồn nước mặt cũng có biểu hiện ô nhiễm nhẹ các chỉ tiêu Ni tơ và vi sinh.

Trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu, tài nguyên nước diễn biến phức tạp cả về số lượng và chất lượng. Để quản lý và bảo vệ tốt nguồn tài nguyên nước đảm bảo việc khai thác, sử dụng ổn định lâu dài phục vụ đa mục tiêu vì sự phát triển bền vững cần có sự tham gia quản lý của tất cả các cấp, các ngành; mọi hoạt động tài nguyên nước phải được quản lý chặt chẽ, thống nhất tuân thủ và bình đẳng trước pháp luật.

Trong thời gian tới, để công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thật sự quy củ và chặt chẽ, rất cần sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tài nguyên nước trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv