Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 439

2 Tháng hiện tại : 32754

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6889504

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Thứ ba - 20/05/2014 15:10
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội thảo

Sáng 16/5, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” (IGPVN).
Sáng 16/5, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” (IGPVN).
TS. Nguyễn Thái Lai - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến dự. Tham dự Hội thảo còn có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính; đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT TP. Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ngãi, Sóc Trăng và các đơn vị hữu quan khác.
Dự án IGPVN sử dụng nguồn vốn ODA do Chính phủ CHLB Đức tài trợ cho Chính phủ Việt Nam, triển khai thực hiện từ năm 2009 và kết thúc vào tháng 6/2014. Mục tiêu của Dự án là tăng cường năng lực quản lý, quy hoạch, điều tra tài nguyên nước dưới đất và góp phần giảm thiểu sự suy giảm tài nguyên nước dưới đất ở Việt Nam.
Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thái Lai - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi lời cám ơn Chính phủ, Bộ Liên bang về Hợp tác và Phát triển CHLB Đức, Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức và các chuyên gia Đức đã tài trợ, giúp đỡ, cùng cộng tác thực hiện thành công Dự án.
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức và các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh trong vùng hoạt động của Dự án tiếp tục tăng cường hợp tác nhân rộng những kết quả đạt được ban đầu để nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước, góp phần giảm thiểu tình trạng suy thoái tài nguyên nước dưới đất ở địa phương.

1
Ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phát biểu tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, TS. Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cho biết, trong gần 6 năm thực hiện, Dự án IGPVN đã đạt được mục tiêu ban đầu đề ra là tăng cường năng lực quản lý, quy hoạch, điều tra tài nguyên nước dưới đất và góp phần giảm thiểu sự suy giảm tài nguyên nước dưới đất ở Việt Nam.
Cụ thể, dự án đã tổ chức một số lớp học, đào tạo (cả trong và ngoài nước) về tiếng Anh, chuyên môn nghiệp vụ giúp nâng cao năng lực cán bộ Trung tâm, các đơn vị trực thuộc Trung tâm và các Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan; hỗ trợ Trung tâm xây dựng một số Hướng dẫn kỹ thuật về quản lý, quy hoạch và điều tra tài nguyên nước dưới đất; tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ các buổi lễ kỷ niệm Ngày nước thế giới tổ chức ở Việt Nam; tham gia và tiến hành một số chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho người dân các tỉnh, thành phố trong vùng hoạt động của Dự án; xây dựng, phục hồi nâng cấp mạng quan trắc tự động nước dưới đất và mô hình số nước dưới đất để làm công cụ hỗ trợ quản lý, giám sát tài nguyên nước dưới đất ở một số tỉnh, thành phố trong phạm vi hoạt động Dự án,…
 Với những kết quả trên, Dự án đã góp phần nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân địa phương ở các tỉnh trong vùng hoạt động của Dự án.
1
Toàn cảnh Hội thảo
 
Thông qua dự án, TS. Tống Ngọc Thanh hy vọng, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức sẽ không ngừng hợp tác để nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước, góp phần giảm thiểu tình trạng suy thoái tài nguyên nước dưới đất ở Việt Nam nói chung và ở từng địa phương nói riêng.
 

Tác giả bài viết: Theo: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv