Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 6


thời trang trẻ Hôm nay : 283

2 Tháng hiện tại : 32598

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6889348

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước

Thứ tư - 17/10/2012 16:05
Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước

Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước

Trong 3 ngày từ ngày 5-7/10/2012, tại Sa Pa, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ tổ chức Hội thảo “Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước” (CAPAS) cho cán bộ ban quản lý Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tại cấp trung ương và cấp tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường kỹ năng tổ chức tập huấn về các chủ đề liên quan đến tài nguyên nước. Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Lê Hữu Thuần chủ trì hội thảo.
       Tại hội thảo, các đại biểu đã được các chuyên gia truyền thông chia sẻ các kinh nghiệm và thực hành tập huấn các kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước như tổ chức lớp, xây dựng mục tiêu và chương trình tập huấn, đánh giá nhu cầu đào tạo, lập kế hoạch tập huấn và tham gia vào các trò chơi tập huấn truyền thông về tài nguyên nước.
       Các tham luận liên quan đến giá trị của tài nguyên nước được trình bày tại hội thảo bao gồm “Giá trị của nước”, “ Xung đột vì nguồn nước”, “Nước ảo và dấu chân nước”. Một số kinh nghiệm trong công tác truyền thông được ban quản lý CAPAS các tỉnh cũng được trao đổi, chia sẻ tại hội thảo như: Vai trò của nước đối với sức khỏe cộng đồng; Vai trò của nước đối với an ninh lương thực; Vấn đề giới trong khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước; Vai trò của nước trong việc bảo tồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên; Vai trò của nước đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học; Nước cho phát triển thủy điện; Nước và thể chế làng xã; Nước và phát triển đô thị.


 
         Phát biểu tại hội thảo, Phó Cục trưởng Lê Hữu Thuần cho rằng, Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” được thực hiện trong vòng 4 năm và được đánh giá là một trong những dự án khá hiệu quả. Các kết quả của dự án bước đầu đã được áp dụng tại các tỉnh thực hiện dự án và một số tỉnh, thành phố, đặc biệt là trong công tác truyền thông về tài nguyên nước đã được cải thiện, góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò và giá trị của tài nguyên nước trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
 

Tác giả bài viết: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv