Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 32


thời trang trẻ Hôm nay : 308

2 Tháng hiện tại : 38844

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6496661

Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Đ/c: Hồ Công Khánh phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Lễ mit tinh hưởng ứng

Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày nước thế giới 2014

Ngày 21/3/2014 tại Khuôn viên Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, đã diễn ra Lễ Mít tinh qui mô cấp tỉnh hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2014. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình hưởng ứng Ngày nước thế giới 2014. “Nước và năng lượng” là chủ đề của ngày nước thế giới năm nay.

Phổ biến, quán triệt Luật Tài nguyên nước tới cán bộ quản lý khu vực phía Bắc

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội thảo phổ biến, quán triệt Luật Tài nguyên nước năm 2012, giới thiệu các văn bản thi hành dưới Luật và góp ý cho Dự thảo Kế hoạch hành động Quốc gia về nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước. Tiến sỹ Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ TN&MT chủ trì.

Những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên nước sau 10 năm thành lập Sở (2003 - 2013)

Sở Tài nguyên và Môi trường được thành lập tại Quyết định số 1820/QĐ-UB ngày 30 tháng 9 năm 2003 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, Phòng "Tài nguyên môi trường và Khí tượng thủy văn" được thành lập với chức năng tham mưu giúp lãnh đạo quản lý nhà nước các lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và bảo vệ môi trường. Thực hiện công tác kiện toàn tổ chức, Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn chính thức thành lập theo Quyết định số 98/QĐ-STNMT ngày 20/8/2008 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Theo Quyết định Số 2683/QĐ-UBND ngày 08/12/2008 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn, với chức năng, nhiệm vụ của Phòng là tham mưu, giúp lãnh đạo Sở quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thuộc phạm vi quản lý của Sở. Chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục Quản lý Tài nguyên nước, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh: Theo VOV

Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước

Là chủ đề của sự kiện Ngày Trái đất năm 2013 do Tổng cục Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng và Công ty FPT đã đồng tổ chức sáng 21/4 tại Hà Nội

Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Đổi mới trong bảo vệ tài nguyên nước

Từ 1/1/2013, với việc Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) có hiệu lực, chúng ta có một công cụ pháp lý với nhiều chế tài mạnh mẽ để bảo vệ tài nguyên nước – bảo vệ cuộc sống của loài người.

39 điều mới được bổ sung vào Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Từ ngày 1-1-2013, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành. So với Luật Tài nguyên nước năm 1998, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đã bổ sung 39 điều mới hoàn toàn về nội dung và sửa đổi, bổ sung 40 điều. Những nội dung mới của Luật được thể hiện ở những chương sau đây:

Các chỉ tiêu thống kê tài nguyên nước dưới đất

Các chỉ tiêu thống kê tài nguyên nước dưới đất

Bài báo này giới thiệu kết quả nghiên cứu và đề xuất mở rộng hệ thống các chỉ tiêu thống kê tài nguyên nước dưới đất (TNNDĐ) góp phần phục vụ tốt hơn công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước.

Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước

Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước

Trong 3 ngày từ ngày 5-7/10/2012, tại Sa Pa, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ tổ chức Hội thảo “Xây dựng kỹ năng tập huấn về giá trị tài nguyên nước” (CAPAS) cho cán bộ ban quản lý Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tại cấp trung ương và cấp tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường kỹ năng tổ chức tập huấn về các chủ đề liên quan đến tài nguyên nước. Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Lê Hữu Thuần chủ trì hội thảo.

Bảo vệ bền vững nguồn nước cho phát triển nền kinh tế xanh

Bảo vệ bền vững nguồn nước cho phát triển nền kinh tế xanh

Trong hai ngày (20 - 21/9), tại TP.Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu về tăng trưởng xanh toàn cầu (Global Green Groưth Institute – GGGI- Hàn quốc) phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Đảm bảo nguồn nước lâu dài và hoàn thiện hệ thống cung cấp nước uống dành cho tăng trưởng xanh”.

Kiểm soát chặt việc xả nước thải gây ô nhiễm vào nguồn nước

Kiểm soát chặt việc xả nước thải gây ô nhiễm vào nguồn nước

Tình trạng xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước các lưu vực sông đang là vấn đề “nóng” được các cơ quan chức năng cùng các cấp chính quyền quan tâm. Nhưng để giải quyết tình trạng này thì thời gian tới cần kiểm soát chặt chẽ và có chế tài nghiêm khắc đối với đơn vị xả thải gây ô nhiễm.

1.771 tỷ đồng ứng phó với biến đổi khí hậu

1.771 tỷ đồng ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, giai đoạn 2012 – 2015 sẽ tiến hành xây dựng các bản đồ ngập lụt, rủi ro thiên tai, khí hậu theo kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng, gắn với hệ thống thông tin địa lý, trước mắt tập trung tại các vùng trọng điểm thường xuyên bị tác động của thiên tai, vùng có nguy cơ ảnh hưởng mạnh của nước biển dâng.

Cần giữ gìn, bảo vệ nguồn tài nguyên nước không quá dồi dào

Quốc hội thảo luận dự án Tài nguyên nước (sửa đổi ): Cần bảo vệ nguồn nước không quá dồi dào

Chiều 31/5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, thảo luận một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là phạm vi điều chỉnh của luật, chính sách của Nhà nước, quy hoạch bảo vệ, quan hệ quốc tế về tài nguyên nước.

Mối quan hệ giữa nước, năng lượng và an ninh lương thực

Phân bổ nguồn nước một cách hiệu quả, hiểu được mối quan hệ giữa các vùng riêng biệt về nước, năng lượng và lương thực là điều cần thiết.

Nguồn nước

Hoạt động hưởng ứng ngày nước thế giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2012

Hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2012 với chủ đề “Nước và an ninh lương thực”. Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 109/KH-STNMT ngày 05 tháng 3 năm 2012 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày nước thế giới năm 2012;

Tài nguyên nước

Cần tiếp tục tăng cường quản lý tài nguyên nước ở Lạng sơn

Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, quản lý tốt nguồn tài nguyên nước sẽ có đóng góp lớn cho tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội vì sự phát triển bền vững của đất nước. Trong những năm vừa qua được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  Trang trước  1 2
 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv