Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 10


thời trang trẻ Hôm nay : 233

2 Tháng hiện tại : 138915

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7352391

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn 10 năm hình thành và phát triển

Thứ tư - 02/10/2013 15:22
Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tiền thân là Chi đoàn Sở Địa chính. Ngày 30/9/2003, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 1820/QĐ-UB thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường cũng được thành lập.
Ngày 28/5/2009, Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan dân chính đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Đoàn khối các cơ quan tỉnh) đã ban hành Quyết định số 124-QĐ/ĐDC về việc thành lập Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường, là việc ghi nhận sự lớn mạnh của tổ chức cơ sở đoàn.
Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh, hoạt động dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Sở, Lãnh đạo Sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Hiện nay, Đoàn cơ sở có 06 Chi đoàn trực thuộc (Chi đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Chi cục bảo vệ môi trường, Chi đoàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Chi đoàn Trung tâm công nghệ thông tin, Chi đoàn Trung tâm kỹ thuật Địa chính và Chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất) với tổng số 68 đoàn viên, thanh niên, có trình độ đại học và sau đại học, chiếm gần 50% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Qua 10 năm hình thành và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức 04 kỳ đại hội như sau:
- Nhiệm kỳ 2004-2006: Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường có tổng số 29 đoàn viên, có 03 Đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn; Ban chấp hành Chi đoàn có 05 ủy viên, do đồng chí Dương Công Hiệp làm Bí thư.
- Nhiệm kỳ 2006 - 2009: Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường có 56 đoàn viên, có 04 đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn; Ban chấp hành Chi đoàn có 05 ủy viên, do đồng chí Đinh Hoàng Nguyên làm Bí thư từ năm 2006 đến tháng 5/2009.
Ngày 28/5/2009, Ban thường vụ Đoàn khối cơ quan dân chính đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Đoàn khối các cơ quan tỉnh) đã ban hành Quyết định số 124-QĐ/ĐDC về việc thành lập Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ định đồng chí Nông Ngọc Trường làm Bí thư lâm thời.
- Nhiệm kỳ 2009 - 2012: Đoàn cơ sở có 05 chi đoàn trực thuộc, 69 đoàn viên, có 09 Đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn; Ban chấp hành có 07 ủy viên, do đồng chí Nông Ngọc Trường làm Bí thư năm 2009-2010 và đồng chí Nguyễn Hữu Trực làm Bí thư năm 2011-2012.
- Nhiệm kỳ 2012 - 2014: Đoàn Sở có 06 Chi đoàn trực thuộc,  có 68 đoàn viên, có 12 Đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn; Ban chấp hành có 07 ủy viên, do đồng chí Nguyễn Hữu Trực làm Bí thư.
Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xung kích đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên vào hoạt động đoàn, đoàn kết, phát huy rộng rãi trí tuệ tập thể, không ngừng thi đua học tập và rèn luyện. Với tinh thần “Tuổi trẻ xứ Lạng học tập và làm theo lời Bác”, tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường đã và đang ngày càng lớn mạnh, phát huy truyền thống của Sở đã tích cực, chủ động tham gia thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đóng góp vào sự phát triển của Sở, xây dựng Đảng bộ và chính quyền vững mạnh, thực sự là đội dự bị tin cậy, là cánh tay phải của Đảng. Thông qua các hoạt động phong trào đoàn, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã giới thiệu cho Đảng 30 đoàn viên ưu tú, có 24 đoàn viên được kết nạp đảng; trong số đó, có một số đoàn viên trưởng thành từ Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đang giữ những chức vụ lãnh đạo một số phòng, đơn vị thuộc Sở.
Đoàn viên thanh niên luôn tích cực tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm lễ lớn. Thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường luôn có tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng; tích cực học tập và nghiên cứu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng hoạt động sôi nổi và được nâng cao, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, tăng cường tính đoàn kết trong nội bộ cơ quan cũng như với các Đoàn bạn thông qua các chương trình giao lưu gặp mặt giao lưu học tập kinh nghiệp, tham gia các hội thi do Đoàn cấp trên tổ chức.
1
Cán bộ, công chức, đoàn viên  Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
1
Tam ca nữ - Đội văn nghệ của Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
 
1
Đội bóng đá Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn
 
Trong 10 năm qua, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường luôn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, có nhiều năm liền được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen; nhiều cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; Đảng ủy Sở tặng Giấy khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị; tham gia đầy đủ các buổi học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, rèn luyện, tham mưu phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Trực - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv