Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 35

Khách viếng thăm : 6


thời trang trẻ Hôm nay : 884

2 Tháng hiện tại : 18098

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7452009

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2010

Thứ tư - 10/03/2010 02:14
Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2010

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2010

Ngày 8 tháng 3, gắn liền với lịch sử lâu dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8 tháng 3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc; giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Lực lượng biểu tình này đã bị cảnh sát đàn áp. 51 năm sau, 8/3/1908, để kỷ niệm cho sự kiện tháng 3/1857, một cuộc biểu tình của các nữ công nhân Mỹ đòi quyền bầu cử, chấm dứt tình trạng ngược đãi công nhân và bóc lột sức lao động trẻ em cũng bị dập tắt bởi cảnh sát New York.
     Năm 1910, một nhà hoạt động xã hội người Đức, Clara Zetkin, đề nghị lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ để kỷ niệm những cuộc biểu tình và những cuộc đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới vì bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.
     Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.
    Trong không khí thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày quốc tế phụ nữ, chiều ngày 8/3/2010 Sở TN&MT tổ chức buổi tọa đàm “kỷ niệm 100 ngày quốc tế phụ nữ”. Đến dự buổi lễ các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy Sở, lãnh đạo Sở cùng toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Sở.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
       Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc ta đã sinh ra các anh hùng dân tộc, trong đó có các nữ anh hùng tiêu biểu như Bà Trưng, Bà Triệu … Nhưng chỉ đến khi có Đảng và có Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thì vấn đề phụ nữ mới được xác định một cách cơ bản đầy đủ, gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng được phát huy tối đa. Trong quá trình xây dựng, trưởng thành, phụ nữ Việt Nam luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Bác Hồ kính yêu, Đảng và Nhà nước khen tặng: “Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.   
      Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Hồ Công Khánh - bí thư Đảng ủy – phó giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn đã ghi nhận công lao và đóng góp của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở vào sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành TN&MT nói riêng và sự phát triển của tỉnh Lạng Sơn nói chung. Từ đó tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Sở đã trao tặng những bó hoa tươi thắm tới chị, em phụ nữ của Sở cùng những lời chúc tốt đẹp.

Một tiết mục giao lưu văn nghệ của  phụ nữ Sở
     Hòa trong không khí vui tươi của buổi tọa đàm là chương trình giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa các chị em và các đồng nghiệp trong cơ quan.

Tác giả bài viết: Trung tâm Công nghệ Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv