Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 19


thời trang trẻ Hôm nay : 1359

2 Tháng hiện tại : 58867

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7200368

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ TN&MT luôn mong muốn các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 22/09/2017 14:24
 1 
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với ông Thái Minh Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan)
 
Chiều ngày 18/09, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với ông Thái Minh Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan) về các hoạt động công tác bảo vệ môi trường của tập đoàn trong thời gian tới.
 
Tham dự còn có ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Lê Ngọc Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.
 
Giới thiệu với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, ông Thái Minh Luân cho biết, Tập đoàn Quốc tế Pou Chen là Tập đoàn lớn nhất thế giới về lĩnh vực sản xuất giầy thể thao, chuyên thiết kế gia công cho hàng chục thương hiệu giầy thể thao nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas, Lacoste, Puma… Hiện tập đoàn đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy tiêu chí của tập đoàn đưa ra luôn tuân thủ theo quy định pháp luật của các nước sở tại cũng như sự theo dõi nghiêm ngặt của chính quyền địa phương, trong đó vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đặt ra hàng đầu.
 
Báo cáo với Thứ trưởng, ông Thi Chí Hồng, Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á của tập đoàn cho biết: Với thời gian hơn 22 năm đầu tư tại Việt Nam, tập đoàn luôn cam kết tuân thủ theo luật định của Việt Nam trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường. Tuy nhiên hiện nay tập đoàn đang có một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ môi trường. , Tập đoàn mong muốn có thêm những kênh thông tin liên lạc với các Sở, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường để có những thông tin cập nhật chính xác, kịp thời hơn nữa những vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường…
 
1
 Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh Tập đoàn Pou Chen đã đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng những thành tựu mà tập đoàn đã đạt được trong 22 năm qua.
 
Chia sẻ với những thành công cũng như khó khăn của Tập đoàn Pou Chen, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, chủ trương của Chính phủ Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ môi trường với quan điểm không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế. Chính vì vậy, với những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường được đánh giá rất cao. Hiện nay Tổng cục cũng đang tiến hành thực hiện phiên dịch những luật định về môi trường để các doanh nghiệp nước ngoài nắm bắt rõ hơn. Kinh nghiệm từ một số tập đoàn, doanh nghiệp khác thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam, ông Thức cho rằng Pou Chen nên xây dựng một đội ngũ cán bộ công tác chuyên sâu có trình độ ngoại ngữ tốt phục vụ cho tập đoàn. Những cán bộ này sẽ nắm rõ và sẽ cố vấn cho tập đoàn thực hiện tốt những chủ chương pháp luật về môi trường mà Chính phủ Việt Nam ban hành.
 
1
 Toàn cảnh buổi làm việc chiều 18/09
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam, Thứ trưởng chúc mừng những thành tựu mà Pou Chen đã đạt được trong 22 năm qua.
 
Thứ trưởng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán chủ trương khuyến khích các nhà đầu tư vào Việt Nam với những công nghệ hiện đại để phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Thứ trưởng mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư, bổ sung thêm các trang thiết bị hiện đại và phát huy tốt hơn nữa về đầu tư, con người, chi phí về công tác sản xuất và bảo vệ môi trường để đảm bảo uy tín của tập đoàn với Việt Nam cũng như thế giới.
 
Với những mong muốn và đề xuất của Pou Chen, Thứ trưởng giao cho Tổng cục Môi trường tiếp tục thay đổi và cập nhật sớm hơn nữa các văn bản pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ môi trường để đáp ứng được với sự phát triển của các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam.
 
1
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Tập đoàn Pou Chen 
 
Thứ trưởng cũng cho biết thêm, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn theo dõi và giám sát các doanh nghiệp có công tác bảo vệ môi trường tốt. Bộ luôn có những Bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài nguyên môi trường trao tặng và vinh danh những doanh nghiệp này. Đồng thời, bên cạnh việc sản xuất và thực hiện công tác bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn mong muốn sẽ được các doanh nghiệp đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cho Bộ, cho chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Theo http://monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv