Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 27


thời trang trẻ Hôm nay : 288

2 Tháng hiện tại : 35245

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6352540

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Giám đốc UNIDO

Thứ hai - 19/06/2017 09:05
 
1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO
 
Ngày 6/6, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO (Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hiệp quốc).
 
Cùng dự buổi tiếp có ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu.
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ gắn bó giữa các cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường với UNIDO. Được biết, UNIDO là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp nhằm giảm nghèo, toàn cầu hóa toàn diện và phát triển bền vững ở các nước đang phát triển và các nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi. UNIDO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1978 với vai trò là cơ quan chuyên môn, trợ giúp thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho các dự án phát triển công nghiệp của Việt Nam.
 
Là thành viên UNIDO, trong thời gian qua, UNIDO đã có nhiều ưu tiên hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như phát triển công nghiệp nhỏ và vừa; phát triển công nghiệp nông thôn; phát triển công nghiệp thân thiện môi trường; cũng như hỗ trợ Việt Nam hội nhập vào các Chương trình khu vực của UNIDO và các diễn đàn quốc tế về công nghiệp.
 
Hiện nay, giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và UNIDO đã có hai dự án lớn, bước đầu có những kết quả tích cực, đem lai nhiều lợi ích thiết thực. Thứ nhất là Dự án “Trình diễn chuyển giao công nghệ giảm phát thải khí nhà kính và các chất làm suy giảm tầng ô-dôn trong lĩnh vực làm lạnh công nghiệp”. Dự án được tài trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) ủy thác cho UNIDO thực hiện và được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt từ năm 2014. Dự án đã góp phần giảm thiểu khí nhà kính bằng việc sử dụng các chất thay thế ít gây ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu trong lĩnh vực làm lạnh công nghiệp tại Việt Nam mà hiện tại đang sử dụng HCFC-22. Dự án cũng góp phần vào việc thực hiện Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.
 
Thứ hai là Dự án “Áp dụng phương pháp kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP) để trình diễn việc giảm phát thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (UP-POP) từ ngành công nghiệp Việt nam” (Dự án BAT/BET).  Dự án nhằm giảm phát thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy phát sinh không chủ định (UP-POP) trong hoạt động đốt ngoài trời hiệu quả và bền vững. Trong đó, thí điểm tại Việt Nam, Dự án đã trình diễn được hiệu quả áp dụng BAT/BEP trong quản lý chất thải và đốt ngoài trời tại một số khu vực tiểu thủ công nghiệp làng nghề được lựa chọn.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về đề xuất liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc rà soát, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại; thu gom, xử lý khí bãi chôn lấp chất thải; áp dụng các công nghệ xử lý chất thải nguy hại tại Việt Nam; nghiên cứu về phát triển công nghiệp xanh hướng tới tăng trưởng xanh; đồng thời thí điểm xây dựng khu công nghiệp sinh thái nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp xanh; hợp tác về kiểm soát môi trường công nghiệp và kiểm soát phát thải; tổ chức các khoá đào tạo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên trong các ngành công nghiệp,…. Đặc biệt là hỗ trợ xây dựng và thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả quản lý môi trường tại ngành công nghiệp luyện kim tại Việt Nam thông qua áp dụng kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP)”.
 
"Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn UNIDO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua xây dựng và thực hiện các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, cũng như hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các cán bộ quản lý, các cán bộ chuyên môn trong ngành" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Tác giả bài viết: Theo: http://www.monre.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv