Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 362

2 Tháng hiện tại : 35319

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6352614

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý bền vững hóa chất trong ngành môi trường giữa Việt Nam và Đức

Thứ hai - 26/06/2017 15:19
 
1
Toàn cảnh Hội thảo sáng ngày 14/6
 
Sáng ngày 14/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức đã phối hợp tổ chức Hội thảo về chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý bền vững hóa chất trong ngành môi trường giữa Việt Nam và Đức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 
Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực quản lý hóa chất, môi trường quan tâm tới các vấn đề của Hội thảo.
 
Mục đích của Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng chính sách, thực hiện việc quản lý bền vững hóa chất trong ngành môi trường, từ đó đề xuất những biện pháp quản lý phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam.
 
1
Ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TN&MT phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi lời cảm ơn tới các nhà quản lý, các chuyên gia của CHLB Đức và quốc tế đã phối hợp tổ chức và tham dự Hội thảo để giới thiệu các bài học kinh nghiệm, những cách làm hay về quản lý bền vững hóa chất của CHLB Đức và quốc tế.
 
Ông Lê Ngọc Tuấn cho biết, hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Hầu hết doanh nghiệp sản xuất trong các ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống, thuốc lá, dệt, may mặc, da và giả da… đều sử dụng hóa chất. Với đặc tính chủ yếu mang tính cháy nổ, kích ứng, độc và ăn mòn, hóa chất nếu không được quản lý và sử dụng một cách bền vững sẽ gây ra nguy cơ sự cố làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân.
 
Ông Lê Ngọc Tuấn hy vọng qua Hội thảo này, các cơ quan quản lý hóa chất của các Bộ, ngành, các chuyên gia của Việt Nam sẽ cập nhật thêm được thông tin về các công cụ, cách thức quản lý hóa chất, từ đó hoàn thiện, bổ sung các quy định ở Việt Nam, đồng thời cũng giới thiệu được bức tranh chung về quản lý hóa chất ở Việt Nam.
 
1
Bà Cornelia Leuschner, đại diện Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân phát biểu tại Hội thảo
 
Về phía Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân, bà Cornelia Leuschner, Phụ trách Bộ phận An toàn hóa chất cho rằng, Hội thảo là cơ hội để CHLB Đức hỗ trợ Việt Nam nâng cao nhận thức, giới thiệu các kinh nghiệm hay, điển hình tốt nhất về quản lý hóa chất bền vững; các cách tiếp cận chiến lược liên quan đến quản lý hóa chất quốc tế, là nền tảng quan trọng thúc đẩy thực thi quản lý hóa chất bền vững.
 
Bà Cornelia Leuschner khẳng định, hóa chất có vai trò quan trọng trong rất nhiều ngành trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội như y tế, xử lý môi trường, thực phẩm, may mặc… Vì vậy, quản lý hóa chất bền vững là nhiệm vụ cần sự chung tay của cả nhà nước, doanh nghiệp và người dân để vừa đảm bảo phòng tránh sự ô nhiễm môi trường, những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người mà vẫn phát triển ngành hóa chất bền vững, phục vụ cuộc sống của toàn xã hội, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình nghị sự 2030.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những chia sẻ của các chuyên gia nước ngoài về thực tiễn quản lý bền vững hóa chất tại Đức và trên thế giới cũng như tình hình quản lý bền vững hóa chất tại Việt Nam từ các nhà quản lý Việt Nam.
 
Sau các bài trình bày, các cơ quan liên quan của Việt Nam và CHLB Đức đã tiếp tục trao đổi thông tin và đề xuất các nghiên cứu chung, các dự án và các giải pháp về cơ chế chính sách nhằm tăng cường hiệu quả quản lý hóa chất theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ chất lượng cuộc sống của người dân.

Tác giả bài viết: Theo: http://www.monre.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv