Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 9


thời trang trẻ Hôm nay : 230

2 Tháng hiện tại : 138912

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7352388

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013

Thứ sáu - 07/06/2013 16:46
Đ/c Lý Vinh Quang - Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Lý Vinh Quang - Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn, sáng ngày 05/6/2013 Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Cao Lộc long trọng tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 với chủ đề: “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” và phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện Cao Lộc nói riêng.
       Đồng chí Lý Vinh Quang - Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và phòng Tài nguyên & Môi trường các huyện, thành phố trong tỉnh. Về phía huyện Cao Lộc có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể của huyện Cao Lộc; cùng hơn 1000 CBCC khối UBND, khối Đảng, khối Dân vận, Công an, BCH Quân sự huyện, Trung tâm y tế, phòng Giáo dục, các hội viên phụ nữ, nông dân, Cựu chiến binh, Công chức địa chính xã, lực lượng ĐVTN và Trường học, nhân dân trên địa bàn thị trấn Cao Lộc.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh
 
       Với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” khuyến khích mỗi người chúng ta cần có ý thức hơn về việc lựa chọn thực phẩm, giảm lãng phí lương thực, tiết kiệm tài chính, giảm tối đa các tác động đến môi trường từ việc sản xuất lương thực và từ đó thúc đẩy quy trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn để hướng tới một tương lai bền vững.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Vinh Quang Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh đã  nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới năm nay, với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tập trung đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tăng cường đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nghiêm khắc xử lý các hành vi gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường. Đồng thời kêu gọi người dân hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.
       Sau lễ Mít tinh, các đại biểu, tình nguyện viên và người dân địa phương cùng tham gia những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013 như trồng cây xanh, tổng vệ sinh thu dọn rác tại các khu dân cư khu vực Thị trấn Cao Lộc, tổ chức xe loa tuyên truyền trên các tuyến đường chính của huyện và phát tờ rơi tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người nội trợ về chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2013…
        Các hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức và vai trò của cộng đồng tại địa phương trong hoạt động cải thiện môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực đang sinh sống, thực hiện tiêu dùng, mua sắm tiết kiệm, thân thiện môi trường.

Đại biểu và tình nguyện viên tổ chức trồng cây tại trường PTTH thị trấn Cao Lộc

       Ngày Môi trường thế giới là sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Đại Hội đồng Liên hợp quốc sáng lập vào năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường và Con người, và cũng là ngày Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ra đời. Ngày môi trường thế giới đã thu hút hơn 150 nước tham gia với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, trong đó có Việt Nam.
       Theo tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn lương thực tương đương với 1/3 sản lượng toàn cầu. Cứ bảy người thì có một người bị đói và hơn 20.000 trẻ em dưới năm tuổi chết đói mỗi ngày. 
       Việc lãng phí thực phẩm không chỉ là sự lãng phí về tài chính, ảnh hưởng an ninh lương thực mà còn tác động rất lớn tới môi trường. 
Việc sản xuất lương thực trên toàn cầu cần đến 25% diện tích đất, tiêu tốn khoảng 70% lượng nước ngọt, góp 80% vào nạn chặt phá rừng và 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, góp phần làm trái đất nóng lên và biến đổi khí hậu toàn cầu. 
       Thông qua chiến dịch này, UNEP và FAO khuyến nghị người tiêu dùng có thể tham gia nỗ lực giảm tình trạng lãng phí thực phẩm trên toàn cầu và giúp thế giới "định hình một tương lai ổn định hơn," đơn giản bằng cách lên kế hoạch cho các bữa ăn, liệt kê danh sách những thứ cần mua trước khi mua sắm, tránh mua theo cảm hứng và cảnh giác trước những "chiêu quảng cáo tiếp thị" để ngăn chặn tình trạng mua thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết, hướng đến một phong cách tiêu dùng thân thiện với môi trường, bền vững cho tương lai./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Công nghệ thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: môi trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv