Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33


thời trang trẻ Hôm nay : 158

2 Tháng hiện tại : 36632

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6558310

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Thứ năm - 20/07/2017 15:46
Ngày 18/7/2017 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 
1
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành tài nguyên và môi trường Lạng Sơn đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo kế hoạch được giao, một số lĩnh vực đã có chuyển biến khá rõ nét. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 được giao theo Nghị quyết số 33-NQ/TU 17/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định số 160/QĐ-UBND ngày 26/01/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, đến nay đã có một nhiệm vụ hoàn thành, các nhiệm vụ còn lại đều đã hoàn thành từ 60-80% công việc.

Đã tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng dịch vụ hành chính công trực tuyến, đến nay đã nâng cấp xong và đưa vào vận hành chương trình một cửa điện tử trong thực hiện các thủ tục hành chính, bước đầu triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến trong thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện cho công dân theo dõi, giám sát được tiến độ thực hiện từng thủ tục, góp phần rút ngắn thời gian giải quyết và đảm bảo công khai, minh bạch trong thực hiện thủ tục hành chính. Tổ chức vận hành phần mềm Hệ thống quản lý thông tin đất đai của tỉnh và đã tích hợp cơ sở dữ liệu địa chính được 62 xã, thị trấn, đạt 62% kế hoạch năm 2017 góp phần phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

1
Đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT phát biểu tại Hội nghị
 
Nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2017 của ngành tài nguyên và môi trường Lạng Sơn là rất nặng nề; để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn sẽ phải nỗ lực hơn nữa, tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 160/QĐ-UBND và Nghị quyết 33-NQ/TU ngày 17/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các nhiệm vụ, kế hoạch ngành tài nguyên và môi trường năm 2017.

Theo đó, toàn ngành sẽ phải tập trung triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, trong đó trọng tậm là thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm công khai, minh bạch các thủ tục, chi phí, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, đồng thời chống các tiêu cực, nhũng nhiễu, giảm phiền hà cho nhân dân. Tập trung nghiên cứu, đề xuất sửa đổi các cơ chế chính sách trong công lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt là các chính sách trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tích tụ đất đai, tạo quỹ đất cho thu hút đầu từ, giảm chi phí cho doanh nghiệp trong thực hiện dự án. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong công tác quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nước, bảo vệ môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Đồng thời phải tăng cường trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường và trách nhiệm của công chức, viên chức trong ngành tài nguyên và môi trường Lạng Sơn.
  
1
Toàn cảnh Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động ngành tài nguyên môi trường Lạng Sơn trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, thách thức của ngành hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ, công tác thi đua - khen thưởng từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và  an ninh - quốc phòng của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv