Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


thời trang trẻ Hôm nay : 726

2 Tháng hiện tại : 17940

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 7451851

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Tập trung nghiên cứu, xây dựng chiến lược, chính sách quan trọng về tài nguyên và môi trường

Thứ tư - 03/01/2018 08:09
 
1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Chiều ngày 27/12, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Viện.
 
Trong năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trên cơ sở chương trình công tác của Bộ, phục vụ tốt công tác quản lý của ngành tài nguyên và môi trường.
 
Với chức năng nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường, năm 2017, Viện đang triển khai xây dựng 02 đề án về “hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” và “tăng cường liên kết giữa các địa phương, vùng trong sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” theo Chương trình hành động của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Trong năm 2017, Viện cũng đang xây dựng Đề án về cơ chế đột phá huy động nguồn lực, thu hút đầu tư, xã hội hóa bảo vệ môi trường theo yêu cầu của Chỉ thị 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường; nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá, xây dựng định hướng và lộ trình thực hiện phân vùng chức năng làm cơ sở để lập quy hoạch phát triển bền vững”; “Chương trình hành động thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về tài nguyên và môi trường”; Đề án Phát triển thị trường các sản phẩm thân thiện môi trường ở Việt Nam giai đoạn 2016 – 2025…
 
Hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện tiếp tục được quan tâm, tập trung thực hiện. Năm 2017, Viện thực hiện 08 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 25 đề tài khoa học công nghệ các cấp, trong đó có 04 đề tài cấp quốc gia, 12 đề tài cấp Bộ và 09 đề tài cấp cơ sở. Các nội dung nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực, đóng góp tích cực cho việc hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật ngành tài nguyên và môi trường.
 
1
Ông Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phát biểu
 
Cùng với hoạt động nghiên cứu, Viện đã có 24 bài báo đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, 22 bài trình bày tại các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế trong năm 2017. Viện cũng tổ chức thành công 26 hội thảo khoa học, hội nghị, tập huấn; nhằm duy trì và mở rộng diễn đàn sinh hoạt về khoa học, tiếp thu để hoàn thiện các sản phẩm nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.
 
Về hợp tác quốc tế, năm 2017, Viện tiếp tục triển khai và mở rộng các thỏa thuận hợp tác với các đối tác quốc tế như Viện Hanns Seidel (HSF), Viện Môi trường Hàn Quốc (KEI), Chương trình Kinh tế và Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA), Mạng lưới nghiên cứu các-bon thấp khu vực Châu Á, Viên Nghiên cứu môi trường toàn cầu Nhật Bản (IGES). Việc triển khai các thỏa thuận hợp tác đã hỗ trợ Viện cập nhật các xu hướng, công cụ mới trên thế giới về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, tăng cường năng lực cho cán bộ nghiên cứu của Viện và nâng cao vai trò, vị thế của Viện.
 
Viện cũng tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, dự án hợp tác quốc tế mà Viện đang chủ trì. Hoạt động của các dự án đã góp phần hỗ trợ kỹ thuật, tiếp nhận các kinh nghiệm quốc tế cho việc nghiên cứu, xây dựng chiến lược, chính sách, nhất là những vấn đề mới trong quản lý tài nguyên và môi trường. Ngoài ra, Viện cũng tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế về chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường.
 
Bên cạnh công tác chuyên môn, Viện đã duy trì và chú trọng tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và hiệu quả trong hoạt động. Trong năm 2017, Viện đã thực hiện rà soát, xây dựng lại quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền h