Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 37


thời trang trẻ Hôm nay : 1652

2 Tháng hiện tại : 55802

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6632506

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Việt Nam – Lào: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai

Thứ hai - 24/07/2017 08:31
 
1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp với ông Bounmy Phouttavong, Thứ trưởng Bộ TN&MT Cộng hòa nhân dân Lào
 
Sáng ngày 17/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bounmy Phouttavong, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa nhân dân Lào. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp, cả hai Thứ trưởng đều vui mừng nhận thấy Việt Nam và Lào sắp tiến tới một mốc mới trong mối quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa hai nước khi sắp tới sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào cũng đã có nhiều hợp tác tốt đẹp, đạt kết quả cao trong điều tra và lập bản đồ địa chất về khoáng sản, tăng cường mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn, các hoạt động chung của Ủy hội sông Mê Công quốc tế…
Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa nhân dân Lào mong muốn hai bên sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đất đai theo như nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký giữa hai Bộ.

Cụ thể là các kinh nghiệm trong xây dựng hệ thống chính sách pháp luật đất đai Việt Nam và quá trình chuẩn bị và xây dựng Luật Đất đai 2013; thực hiện các nhiệm vụ đo đạc bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về định giá đất, xây dựng và phát triển quỹ đất…
 
1
Toàn cảnh buổi tiếp
 
Đáp lại sự quan tâm của phía Lào, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện chính sách pháp luật đất đai của Việt Nam với Lào. Đồng thời, bày tỏ mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác, phối hợp giữa hai Bộ trong các lĩnh vực khác để công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường hai nước ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn. 

Kết thúc buổi tiếp, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai nước cũng thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao và hợp tác hữu nghị, gắn bó và thân thiết giữa hai nước.
 
1
Hai bên chụp ảnh lưu niệm
 

Tác giả bài viết: Theo http://monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv