Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 15


thời trang trẻ Hôm nay : 381

2 Tháng hiện tại : 32696

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6889446

Trang nhất » Tin Tức » Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường

Trung tâm Công nghệ Thông tin một chặng đường xây dựng và phát triển

Thứ hai - 26/08/2013 14:43
Trung tâm Công nghệ Thông tin một chặng đường xây dựng và phát triển

Trung tâm Công nghệ Thông tin một chặng đường xây dựng và phát triển

Trung tâm Công nghệ thông tin là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn tiền thân là Trung tâm Thông tin - Lưu trữ địa chính được thành lập theo Quyết định số 660/QĐ-UB-TC ngày 17 tháng 8 năm 1995 của UBND tỉnh Lạng Sơn, được đổi tên thành Trung tâm Thông tin tài nguyên và môi trường theo Quyết định số 08/QĐ-UBND ngày 06/01/2004 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Năm 2009 được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin theo Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 24/8/2009 của UBND tỉnh. Trung tâm có chức năng thực hiện các hoạt động về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở; tổ chức thực hiện dịch vụ công về công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật.
Trải qua một chặng đường xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện của cấp uỷ, lãnh đạo Sở các thời kỳ cùng với sự đoàn kết quyết tâm phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ sự hỗ trợ từ các nguồn lực để có được đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất trang thiết bị làm việc, đến nay cơ bản đã đáp ứng nhu cầu làm việc. Với lực lượng ngày đầu mới thành lập chỉ có 03 cán bộ với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, không đồng bộ; lực lượng cán bộ cơ bản được điều động từ nhiều cơ quan chuyển sang nên am hiểu về nghiệp vụ, chuyên môn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Hiện nay Trung tâm Công nghệ thông tin có 13 cán bộ công chức, viên chức và người lao động được bố trí thành 3 phòng chuyên môn, nghiệp vụ gồm: Phòng Hành chính - Tổng hợp; Phòng Dữ liệu và Lưu trữ; Phòng Phát triển công nghệ. Từ năm 2013 Trung tâm đã có Chi bộ Đảng, Ban chấp hành công đoàn và Đoàn thanh niên (trước đó sinh hoạt ghép).
 Trong những năm qua, với chức năng nhiệm vụ được phân công Trung tâm đã tham mưu cho Sở trình UBND tỉnh ban hành các văn bản và tổ chức thực hiện các công tác liên quan đến công tác thu thập, quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu về Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh; chủ động xây dựng trình Giám đốc Sở phê duyệt và tổ chức thực hiện tốt các dự án, phương án theo kế hoạch công tác ngắn hạn và dài hạn. Đến nay Trung tâm đã hoàn thành việc số hoá lại hệ thống bản đồ Giải thửa của 171/ 225 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đo đạc từ những năm 1989 với tổng diện tích 51.555,0 ha; tiếp nhận, phân loại đưa vào quản lý toàn bộ hệ thống bản đồ địa chính và tài liệu liên quan của 156 xã đã hoàn thiện đo đạc lập bản đồ địa chính phục vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn Tỉnh cùng với 2.188 bộ hồ sơ thu hồi, giao đất, tài liệu môi trường và hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai; các tài liệu, bản đồ khác do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp…. với nguồn tài liệu bảo quản, lưu giữ, hàng năm đã cung cấp hàng trăm lượt cho các đơn vị tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác, đồng thời từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống mạng nội bộ của Trung tâm và hỗ trợ kỹ thuật cho Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở, đảm bảo duy trì hoạt động ổn định Trang thông tin điện tử của Sở; kịp thời cập nhật tin bài và văn bản pháp luật liên quan đáp ứng kịp thời thông tin hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm, từ năm 2006 đến nay Trung tâm luôn được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Gần 20 năm qua Trung tâm Công nghệ thông tin đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn, tuy nhiên tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm luôn thẳng thắn và nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và xác định rõ nhiệm vụ trong thời gian tới còn rất nặng nề, khó khăn và phức tạp. Để xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm trong thời gian tới quyết tâm phấn đấu, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại, vượt mọi khó khăn, thách thức thực hiện tốt công tác tham mưu cho Sở thực hiện quản lý tốt lưu trữ tốt dữ liệu tài nguyên môi trường và Công nghệ thông tin thuộc quản lý của Sở. Từng bước đưa công tác xây dựng, vận hành, quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai, thông tin tài nguyên môi trường theo hướng hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh./.
  1
 Lãnh đạo Sở cùng Trung tâm Công nghệ thông tin
              tại Hội diễn văn nghệ    

Tác giả bài viết: Trung tâm Công nghệ thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv