Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 11


thời trang trẻ Hôm nay : 482

2 Tháng hiện tại : 46031

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6696996

Trang nhất » Tin Tức » Trung tâm Kỹ thuật Địa chính

Trung tâm Kỹ thuật Địa chính khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thứ năm - 03/10/2013 09:27
Trung tâm Kỹ thuật Địa chính được thành lập theo Quyết định số 661/QĐ-UB, ngày 17/8/1995 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với tên gọi là Trung tâm Đo đạc bản đồ, sau đó đổi tên thành Trung tâm Kỹ thuật Địa chính tại Quyết định số 30/QĐ-UB, ngày 29/4/1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. Đến ngày 06/01/2004, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 07/QĐ-UB, đổi tên Trung tâm Kỹ thuật Địa chính thành Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường đồng thời quy định lại chức năng nhiệm vụ của Trung tâm; Ngày 24/8/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục ban hành Quyết định số 1610/QĐ-UBND, đổi tên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường thành Trung tâm Kỹ thuật Địa chính; Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm vẫn được thực hiện theo Quyết định số 07/QĐ-UB, ngày 06/01/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.
Trung tâm Kỹ thuật Địa chính có chức năng, nhiệm vụ chính: Điều tra, khảo sát, đo đạc lập bản đồ địa chính; Đo đạc phục vụ cho việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; Đo đạc bổ sung chỉnh lý biến động đất đai; Đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính; Chuyển quyền sử dụng đất; Chuyển mục đích sử dụng đất; Thống kê, kiểm kê đất đai; Phân tích, đánh giá phân loại đất, phân hạng đất. Điều tra hiện trạng, phân tích, đánh giá chất lượng về môi trường. Điều tra, kiểm kê, đánh giá tài nguyên nước; Xây dựng phương án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản. Biên tập, xây dựng bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ chuyên đề khác. Tổ chức thí nghiệm, thực nghiệm, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực thuộc nhiệm vụ chuyên môn.
Trung tâm Kỹ thuật Địa chính hiện có Giám đốc và 03 phòng chuyên môn là Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Kỹ thuật công nghệ và Phòng Nghiệp vụ. Biên chế được giao hàng năm là 17 người; hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/200/NĐ-CP 01 người và hợp đồng thêm một số lao động theo Nghị định 44 của Chính phủ để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các tổ chức đoàn thể gồm có: Chi bộ đảng; Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên.
Qua mười năm phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của các phòng chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị, Trung tâm Kỹ thuật Địa chính đã lập được những thành tích: Đo đạc lập bản đồ địa chính của các dự án trên địa bàn 14 xã của 06 huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan, Bắc Sơn, Lộc Bình và Cao Lộc với tổng diện tích đo được 13.800,00 ha. Đo đạc lập bản đồ địa chính đất lâm nghiệp tỷ lệ 1/10.000 của 9 xã, huyện Bắc Sơn với diện tích đo vẽ 15.357,46ha. Trích đo địa chính khu đất phục vụ cho giao đất, thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất được 1.783,00 ha; Trích đo phục vụ cho công tác phân giới cắm mốc trên địa bàn 10 xã thuộc 05 huyện biên giới: Cao Lộc, Văn Lãng, Tràng Định, Lộc Bình và Đình Lập được trên 28 điểm, với diện tích đo vẽ là 242,00 ha, đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo theo đúng kế hoạch của tỉnh; trích đo địa chính phục vụ cho một số dự án như: Mở rộng khai trường của Xí nghiệp than Na Dương, Xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Xăng và một số công trình thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, tổng diện tích đo được trên 300,00 ha, sản phẩm đã bàn giao đưa vào sử dụng. Hoàn thành việc trích lục, trích đo được 273 thửa đất của 165 tổ chức, với diện tích 53,33 ha phục vụ cho công tác kiểm kê đất đai đối với các tổ chức theo Chị thị 31/2007/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Hoàn thành công tác kiểm tra, nghiệm thu kết quả đo đạc lập bản đồ địa chính 10/10 xã trên địa bàn huyện Tràng Định. Đã cấp được 82.983 giấy CN.QSD đất trên địa bàn các xã của 8 huyện cho các hộ gia đình, cá nhân. Đã xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính cho 30.525 thửa đất của 04 xã, huyện Văn Quan. Đã thực hiện và hoàn thiện các tài liệu, hồ sơ, báo cáo, in ấn bản đồ, bàn giao sản phẩm về Quy hoạch sử dụng đất cấp xã giai đoạn 2001-2010 của 08 xã  huyện Bắc Sơn.
Về hoạt động tài chính của Trung tâm Kỹ thuật Địa chính năm sau cao hơn năm trước; thu nhập của người lao động được cải thiện và không ngừng tăng lên qua các năm. Năm 2012, tổng các nguồn thu được là 4,199 tỷ đồng, bình quân thu nhập của người lao động là 6,0 triệu đồng/tháng.
Với thành tích đạt được nêu trên, Trung tâm Kỹ thuật Địa chính được các cấp khen thưởng: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật Địa chính vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005. Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật Địa chính Bằng khen do đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn  2001 -2005 và Bằng khen do đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2006.  Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật Địa chính do đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm: 2003, 2007, 2008, 2009, 2010, 2012 và Phòng Nghiệp vụ thuộc Trung tâm Kỹ thuật Địa chính các năm: 2005, 2009 và 2010. Đối với cán bộ, viên chức và người lao động có 194 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc, 47 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen, 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen.
Với thành tích đã đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, ham học hỏi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn; tập thể Trung Tâm Kỹ thuật Địa chính quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường giao thường xuyên nâng cao đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần của cán bộ viên chức và người lao động.
Nhân dịp này, Trung tâm Kỹ thuật Địa chính xin gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh, Đảng ủy lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các phòng chuyên môn và các đơn vị bạn đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trung tâm Kỹ thuật Địa chính hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Điều - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật địa chính

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv