Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 12


thời trang trẻ Hôm nay : 347

2 Tháng hiện tại : 32662

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6889412

Trang nhất » Tin Tức » Trung tâm Phát triển quỹ đất

Trung tâm Phát triển quỹ đất Lạng Sơn sự hình thành và phát triển (2006 - 2013)

Thứ tư - 02/10/2013 14:49
Tập thể Trung tâm triển khai nhiệm vụ

Tập thể Trung tâm triển khai nhiệm vụ

Trung tâm Phát triển quỹ đất được thành lập tại Quyết định số 826/QĐ-UBND ngày 23/6/2006 của UBND tỉnh, là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn.
          Về tổ chức bộ máy: Từ 04 cán bộ, công chức, viên chức khi mới thành lập, đến nay tổng số cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm là 16 người gồm Giám đốc, 02 Phó Giám đốc và 13 viên chức, người lao động được bố trí ở 03 phòng chuyên môn gồm: Phòng Hành chính tổng hợp, phòng Quản lý và phát triển quỹ đất, phòng Giải phóng mặt bằng. Tổng số cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ đại học và trên đại học là 15 người, 01 người trình độ cao đẳng đang hoàn thiện lớp đại học liên thông tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Nhìn chung tổ chức bộ máy của Trung tâm đã bước đầu được kiện toàn và cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện tại của cơ quan.
          Công tác Đảng, Đoàn thể:
          Ngày đầu thành lập, Chi bộ Trung tâm có 03 đảng viên. Cùng với sự lớn mạnh dần về tổ chức, để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo đơn vị, Chi bộ đã bồi dưỡng kết nạp thêm được 03 Đảng viên mới. Đến nay Chi bộ có 04 đảng viên và 01 đồng chí đã học qua lớp cảm tình đảng đang trong quá trình theo dõi. Chi bộ được cấp ủy cấp trên công nhận là Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và các tổ chức đoàn thể cấp trên, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã nhanh chóng được thành lập, kiện toàn và đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực. Các tổ chức đoàn thể thuộc Trung tâm đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng, tập hợp quần chúng, bảo vệ quyền lợi của người lao động và tạo môi trường thuận lợi để những hạt nhân ưu tú có cơ hội phấn đấu và trưởng thành.
          Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
          Với vị trí, chức năng là: Tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; tạo quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và ổn định thị trường bất động sản; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; phát triển khu đất tái định cư; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đất; đấu giá quyền sử dụng đất, ...
          Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xuất phát từ tình hình thực tế Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác để làm cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tuy còn những khó khăn bước đầu do mô hình hoạt động của tổ chức phát triển quỹ đất mới, cơ chế chính sách cho hoạt động chưa cụ thể, song với sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy đảng và lãnh đạo Sở, sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan hữu quan và sự nỗ lực của tập thể Trung tâm, qua 7 năm thực hiện nhiệm vụ Trung tâm đã thu được những kết quả đáng ghi nhận:
          Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng: Tiến hành giải phóng mặt bằng 18 khu đất với diện tích đã giải phóng mặt bằng sạch trên 99,95 ha để phục vụ cho các công trình trọng điểm và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như: Dự án Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh 4,6 ha, dự án  C20 bộ chỉ huy quân sự tỉnh 1,74 ha, dự án khu đô thị Nam Hoàng Đồng 1 và khu mở rộng 76,88 ha (đang thực hiện), dự án Đường 243 diện tích 30,06 ha, ....
          Công tác đấu giá quyền thuê đất thực hiện hai khu với diện tích 3,78 ha, số tiền đấu giá trên 1 tỉ đồng nộp Ngân ngân sách Nhà nước.
          Song song với quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm cũng luôn chú trọng đến công tác thi đua khen thưởng và coi đây là động lực cho sự phát triển, nhằm động viên khuyến khích kịp thời cán bộ, viên chức, người lao động đê thường xuyên tu dưỡng đạo đức, nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao, từng bước nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Xuyên suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, hàng năm nhiều cá nhân, đơn vị thuộc Trung tâm được Sở Tài nguyên và Môi trường tặng giấy khen, Trung tâm đạt danh hiệu hoàn thành suất xác nhiệm vụ, 02 đồng chí được UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi Trường tặng Bằng khen./.
          

Tác giả bài viết: Hứa Văn Chinh - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin được xem nhiều

  Quảng cáo phải

  Dự án đánh giá thoái hóa đất lần đầu tỉnh lạng sơn năm 2015-2016
  atlas.tnmtlangson.gov.vn
  Khung giá đất
  Tư vấn hỏi đáp
  Giao lưu trực tuyến
  Hệ thống mail tnmt

  Thăm dò ý kiến

  Nội dung nào được bạn quan tâm?

  Văn bản pháp quy

  Hỏi đáp pháp luật

  Thủ tục hành chính

  Bản đồ trực tuyến

  Tất cả các ý kiến trên

  
  thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv