Quảng cáo phải 2

Dịch vụ công
Elis
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Cục điạ chất và khoáng sản việt nam
KTTV

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


thời trang trẻ Hôm nay : 178

2 Tháng hiện tại : 58373

ao khoac nu 2017 Tổng lượt truy cập : 6446336

Trang nhất » Tin Tức » Văn phòng Đăng ký đất đai

Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh sau hơn hai năm đi vào hoạt động

Thứ bảy - 13/06/2009 04:42
Cán bộ Văn phòng ĐKQSDĐ tỉnh

Cán bộ Văn phòng ĐKQSDĐ tỉnh

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất được thành lập theo quyết định số: 501/QĐ- UBND ngày 29/3/2005 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Là một trong bốn đơn vị sự nghiệp của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn. Trong năm 2007 Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đã tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên theo NĐ 43/2006/NĐ- CP ngày 25/4/2006 của Chính Phủ. Là đơn vị sự nghiệp có thu, làm công tác dịch vụ công, thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Thông tư liên tịch số:38/2004/TTLT-BTNMT- BNV ngày 31/12/2004 của Bộ Tài nguyên và môi trường và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và tổ chức phát triển quỹ đất.
Ngoài ra Văn phòng tự tìm kiếm Hợp đồng kinh tế kỹ thuật với các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh để tìm kiếm việc làm tăng nguồn thu cho đơn vị. Hiện nay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có 11 công chức, viên chức và người lao động (biên chế 7 người, 4 hợp đồng lao động) có 5 người tốt nghiệp Đại học, 6 người có bằng trung cấp chuyên nghiệp, thành lập 3 phòng chuyên môn nghiệp vụ, có hai Lãnh đạo Giám đốc và Phó giám đốc.
    Với mục tiêu: "Phấn đấu từng bước đưa Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoạt động ngày càng có hiệu quả". Để góp phần thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị công tác chuyên môn của ngành Tài nguyên và Môi trường. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiếp tục củng cố tổ chức, sắp xếp bộ máy nâng cao năng lực quản lý, xây dựng kế hoạch hàng năm và tiếp tục đầu tư thêm trang thiết bị máy móc, chủ động công tác điều hành triển khai công tác nhiệm vụ được giao, tập trung giải quyết các công trình trọng điểm của Tỉnh, đáp ứng kịp thời có hiệu quả những yêu cầu cho hộ gia đình, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và các dự án đầu tư trong và ngoài tỉnh. Mặc dù với lực lượng biên chế còn rất mỏng, nhưng tập thể, Công chức, viên chức và người lao động Văn phòng luôn cùng nhau đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thành tích được thể hiện trong các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2007 đề ra như:
     Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đạt 208% kế hoạch); Trích đo thửa đất (đạt 393% kế hoạch); Khoanh vẽ bản đồ khu đất(vượt chỉ tiêu giao); Khai thác cung cấp thông tin đất đai (đạt 160% kế hoạch); Đăng ký thế chấp bằng QSD đất và tài sản gắn liền với đất (đạt 264% kế hoạch); Công tác thống kê đất đai hoàn thành đúng theo quy định; Chỉnh lý hồ sơ địa chính được 121 lần; Thông báo hồ sơ cho cấp huyện, xã được 121 lần. Ngoài các công việc được giao còn hoàn thành tốt một số công việc khác do Sở Tài nguyên và Môi trường giao như: Trích đo các khu đất cho Hội đồng đấu giá của tỉnh, các khu đất của các đơn vị sử dụng không đúng mục đích để thu hồi giao cho cơ quan, đơn vị khác quản lý, sử dụng, xây dựng bản đồ qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh...Các khoản thu đều vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.
    Cùng với sự phát triển trong công tác chuyên môn, công tác điều hành kế hoạch và quản lý tài chính kế toán không ngừng được hoàn thiện, các khoản thu- chi được niêm yết, công khai theo quy định. Thực hiện công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong năm Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đã thực hiện tiết kiệm trong các khoản chi từ kinh phí nghiệp vụ chuyên môn. Đề cao tinh thần quản lý và sử dụng máy móc thiết bị có hiệu quả, từ đó đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần vật chất của công chức, viên chức và người lao động trong Văn phòng, đưa Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất ngày càng đạt hiệu quả cao.
    Trong năm 2007 tập thể công chức, viên chức và người lao động đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, qũy xóa đói giảm nghèo, quỹ phòng chống bão lụt, đóng góp ủng hộ những nạn nhân bị tai nạn công trình cầu Cần Thơ...          
    Với những kết quả đạt được năm 2007 tập thể, công chức, viên chức Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất được Giám đốc Sở tặng giấy khen cho 2 tập thể: tập thể Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và tập thể phòng Kỹ thuật- công nghệ- thông tin và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
    Năm 2008 trên cơ sở thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, định hướng qui hoạch phát triển của ngành Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiếp tục từng bước phát triển nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư trang thiết bị, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân kỹ thuật; sắp xếp và bố trí lực lượng lao động theo hướng đầu tư mạnh cho chuyên môn nghiệp vụ, chỉnh lý hồ sơ địa chính, xây dựng dữ liệu thuộc tính địa chính, phát triển hệ thống thông tin đất đai và các dịch vụ sự nghiệp khác nhằm xây dựng Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đủ mạnh về năng lực công tác chuyên môn nghiệp vụ và góp phần xây dựng ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn vững mạnh toàn diện./.

Tác giả bài viết: Vy Văn Giai

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử sửa nhà trọn gói di dời dây chuyền sản xuất nồi hơi đốt dầu, đốt gas Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes Dong phuc nhom Dong phuc May lam da Máy làm đá viên công nghiệp Máy làm đá tuyết nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv